More

  ETH đang thiêu rụi 3 ETH + / giây, điều gì sẽ xảy ra sau khi hợp nhất?

  Việc đốt ETH EIP1559 một phần của đợt hard fork ở London đã được triển khai trên mạng chính Ethereum vào ngày 05 tháng 8. Nó làm cho nguồn cung Ethereum không bị lạm phát (giảm tỷ lệ lạm phát bằng cách bù đắp cho việc phát hành mới thông qua đốt ETH) ngay bây giờ và sẽ làm cho nó giảm phát (ròng việc phát hành trở nên ít hơn so với nguồn cung bị đốt cháy) sau Hợp nhất, khi chuỗi khối Ethereum chuyển từ Bằng chứng công việc (POW) sang Bằng chứng cổ phần (POS) – một yêu cầu chính đối với Ethereum 2.0.

  https://ultrasound.money/ Trang chính Hiển thị ETH Đốt


  Trong gần một tuần sau khi kích hoạt EIP1559, việc đốt ETH đã đạt tới hơn 25.000 ETH với tốc độ đốt trung bình là 3,19 / phút, theo báo cáo của siêu âm.money. Trong cùng khoảng thời gian đó, khoảng hơn 48.000 ETH đã được phát hành, có nghĩa là tỷ lệ lạm phát được cắt giảm một nửa – một sự kiện đáng kể.

  Giao thức đốt ETH hàng đầu là OpenSea trên thị trường giao dịch NFT, tiếp theo là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới Uniswap và trò chơi chơi để kiếm tiền phổ biến Axie Infinity. Chắc chắn, tốc độ ghi không cố định và phụ thuộc vào việc sử dụng blockchain. Nhưng kết quả ban đầu rất đáng ngạc nhiên và có khả năng gây ra hiệu suất xuất sắc của mã thông báo ETH gần đây.

  Việc đốt cháy bao nhiêu ETH sẽ xảy ra sau khi hợp nhất?


  Các chuỗi Eth1 và Eth2 sắp kết hợp với nhau cho Ethereum 2.0 và chuyển từ POW sang POS – một sự kiện được gọi là Hợp nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra vào khoảng cuối năm nay, hoặc nếu không, vào đầu năm 2022. Nó đã được tiết lộ trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Lập biểu đồ con đường dẫn đến bằng chứng cổ phần Ethereum” của James Beck vào ngày 03 tháng 6 với bài viết được đăng bên dưới. Hiện tại, Ethereum phát hành 13.500 ETH mỗi ngày – tỷ lệ phần trăm phát hành hàng năm là 4,3%. Sau khi hợp nhất, tùy thuộc vào số lượng ETH đặt cược, nó sẽ giảm xuống còn 0,3-0,4% – một sự giảm mạnh trong việc phát hành ETH.

  Bitcoin hiện đang phát hành 900 BTC với tỷ lệ phát hành hàng năm là 1,4%. Sau khi hợp nhất, nguồn cung Ethereum sẽ trở nên khan hiếm hơn Bitcoin và có khả năng giảm phát với việc đốt phí cơ sở do EIP1559 gây ra. Bitcoin sẽ phải mất thêm hai lần halving nữa để đạt được phạm vi tỷ lệ phát hành Ethereum một lần nữa vào năm 2028. Sự kiện Ethereum trở thành tiền siêu âm này đang được ghi nhận là sự kiện ba lần giảm nửa – có nghĩa là việc đốt ETH sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong tương lai!

  Giả định đốt ETH # 1 – Máy tính siêu âm.money


  Giả sử rằng tại thời điểm Hợp nhất, 10 triệu ETH đang được đặt vào hợp đồng Beacon Chain (tỷ lệ hiện tại là hơn 6,5 triệu ETH) và phí cơ bản là khoảng 35 gwei trung bình, điều này có nghĩa là lượng ETH phát hành hàng ngày sẽ là 1.400 . Tuy nhiên, việc đốt phí sẽ khiến 3.500 ETH đốt hàng ngày, khiến nguồn cung giảm phát. Nó có nghĩa là ít hơn một nửa ETH được phát hành hơn là bị đốt cháy.

  ETH Burning Assumption #2 - ultrasound.money Calculator

  Giả định đốt cháy ETH # 2 – Máy tính siêu âm.money


  Bây giờ chúng ta đã thiết lập đường cơ sở, hãy tăng các con số lên. Giả sử rằng tại thời điểm Hợp nhất, 20 triệu ETH đang được đặt vào hợp đồng Beacon Chain và phí cơ bản là khoảng 70 gwei trung bình, điều này có nghĩa là lượng ETH phát hành hàng ngày sẽ là 2.000. Tuy nhiên, việc đốt phí sẽ khiến 7.000 ETH bị đốt cháy hàng ngày, khiến nguồn cung giảm phát. Nó có nghĩa là ít hơn 1/3 ETH được phát hành so với việc bị đốt cháy. Đó là một kịch bản thực tế hơn, xem xét các thông số sử dụng ngày nay. Mặc dù vậy, tỷ lệ đốt ETH có thể sẽ cao hơn mức này, do việc sử dụng đang tăng lên nhanh chóng trên mạng Ethereum.

  Giới thiệu về EIP1559


  Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP1559) sẽ cải thiện mô hình bảo mật, tạo phí tốt hơn, đốt cháy nguồn cung ETH và cải thiện UX. Nó thay thế mô hình đấu giá theo giá đầu tiên bằng một mô hình phí cơ sở xác định hơn, trong đó phí cơ sở sẽ bị đốt cháy.

  Do đó, các thợ đào sẽ chỉ kiếm được lợi nhuận từ “tiền boa” trên người tham gia mạng để giúp các giao dịch của họ được khai thác nhanh hơn. EIP1559 cũng cải thiện tính bảo mật lâu dài của Ethereum đối với việc phát hành khả thi tối thiểu. Điều này xảy ra bằng cách không trả tiền cho những người khai thác và những người xác nhận sau này nhiều hơn mức hoàn toàn cần thiết.

  Nó cũng cho phép ETH trở nên giảm phát bằng cách làm giảm nguồn cung Ethereum tỷ lệ thuận với việc sử dụng và do đó dẫn đến việc tăng giá của nó, bằng cách hạn chế nguồn cung lưu thông. Điều này làm cho các cuộc tấn công đắt hơn và chuỗi an toàn hơn, một khi Ethereum hoàn toàn chuyển sang Proof of Stake (POS). Nó cũng đồng thời hỗ trợ các giải pháp Ethereum Lớp 2, ngăn chặn việc gửi thư rác chuỗi hơn nữa và phá vỡ sự trừu tượng kinh tế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất