More

  Dự trữ USDC sẽ chỉ được chuyển thành tiền mặt và kho bạc Hoa Kỳ

  Dự trữ của stablecoin USDC sẽ chỉ được chuyển trở lại thành khoản nắm giữ tiền mặt và tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ, vài tháng sau khi nhà phát hành của nó mở rộng danh mục đầu tư.

  Center, tổ chức phát hành stablecoin tiền điện tử USDC trị giá 28 tỷ đô la được hỗ trợ bởi Coinbase và Circle, cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai rằng giờ đây họ sẽ “giữ dự trữ USDC hoàn toàn bằng tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn.”

  Động thái này diễn ra chỉ một tháng sau khi công ty nêu chi tiết trong một báo cáo vào tháng 7 rằng họ đã mở rộng các khoản đầu tư cho các khoản đảo ngược USDC kể từ tháng 5.

  Trong báo cáo chứng thực cho tháng 5 được công bố vào giữa tháng 7, công ty kiểm toán GrantThornton của Centre đã chia nhỏ danh mục đầu tư cho khoản dự trữ 22 tỷ USD của USDC vào thời điểm đó.

  Ngoài tiền mặt và tín phiếu kho bạc Mỹ, công ty đa dạng hóa nguồn dự trữ với việc bao gồm Chứng chỉ tiền gửi Yankee (13%), Thương phiếu (9%), Trái phiếu Công ty (5%) và Trái phiếu Thành phố & Cơ quan Hoa Kỳ (0,2%) .

  Vào tháng 7, Coinbase đã lặng lẽ thay đổi mô tả cho USDC trên trang web của mình và bỏ từ ngữ mà trước đây nói rằng mỗi USDC được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ “trong tài khoản ngân hàng.”

  Emily Choi, giám đốc điều hành của Coinbase, cho biết trong một Tweet rằng mặc dù những thay đổi trong danh mục đầu tư cho dự trữ USDC bắt đầu vào tháng 5 năm 2021, nhưng nó “sẽ không kéo dài qua tháng 9”.

  “Vì vậy, để rõ ràng, 2 báo cáo chứng thực tiếp theo (tháng 6 và tháng 7) cho dự trữ USDC sẽ cho thấy danh mục đầu tư đa dạng. Điều này sẽ đảo ngược bắt đầu từ tháng 8”, Choi nói thêm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất