More

  Đối thủ sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng thượng viện đe dọa bằng chứng cổ phần

  Tóm tắt

  • Thượng viện đang tranh luận về một dự luật cơ sở hạ tầng lớn.
  • Để giúp thanh toán một số khoản đó, dự luật đã thắt chặt các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử.


  Thượng viện Hoa Kỳ hiện đang xem xét hai sửa đổi đối với điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi nằm trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Tùy thuộc vào việc (nếu có), họ chọn áp dụng, những người xác thực bằng chứng cổ phần và nhà phát triển giao thức có thể phải tuân theo các yêu cầu báo cáo thuế mới.

  Dự luật cơ sở hạ tầng, như được soạn thảo ban đầu, đã tìm cách thanh toán cho các đề xuất ước tính 28 tỷ đô la của nó bằng cách thay đổi mã số thuế để được liệt kê như một nhà môi giới “bất kỳ người nào (để xem xét) chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp và dịch vụ ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số . ” Vào thứ Tư, các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR), Cynthia Lummis (R-WY) và Pat Toomey (R-PA), đã đề xuất một sửa đổi sẽ miễn cho các thợ đào Bitcoin, trình xác thực tiền điện tử, nhà phát triển giao thức và người tạo ví khỏi điều khoản đó .

  Tuy nhiên, hôm nay, khi dự luật cơ sở hạ tầng gần đến ngày bỏ phiếu, nhà tài trợ của điều khoản, Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-OH), đã đề xuất sửa đổi của riêng mình cùng với Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA). Trong khi sửa đổi đối thủ duy trì sự loại trừ đối với các công cụ khai thác bằng chứng công việc, các trình xác thực trên các mạng bằng chứng cổ phần như Cardano và (sắp tới) Ethereum 2.0 sẽ vẫn phải tuân theo các yêu cầu báo cáo mới, cũng như các nhà phát triển giao thức.

  Động thái này đe dọa hoàn tác các nỗ lực vận động hành lang của ngành công nghiệp tiền điện tử và thêm một bước ngoặt khác vào một câu chuyện vốn đã chóng mặt.

  Khi dự luật cơ sở hạ tầng bắt đầu hình thành vào tuần trước, những người ủng hộ tiền điện tử đã nhắm vào ngôn ngữ của điều khoản 28 tỷ đô la, gọi nó là quá rộng và gợi ý rằng nó sẽ không chỉ bao gồm các tác nhân giám sát như sàn giao dịch mà còn bao gồm các tác nhân tiền điện tử không giám sát. Nhóm đó bao gồm những người khai thác trên mạng bằng chứng công việc và người xác thực trên mạng bằng chứng cổ phần. Nếu không có bất kỳ thay đổi nào, luật sẽ yêu cầu họ gửi 1099 biểu mẫu có dữ liệu khách hàng cho IRS.

  Mặc dù có khả năng không thể hoạt động, nhiều người, bao gồm cả Tổng cố vấn của Compound, Jake Chervinsky, lo lắng rằng nó có thể khiến ngành công nghiệp lạnh. Chervinsky viết: “Nó bất chấp logic để áp dụng một quy định mà việc tuân thủ theo nghĩa đen là không thể, trừ khi mục tiêu là giết chết ngành công nghiệp này,”

  Chervinsky viết. Những người khác, chẳng hạn như tiền điện tử và luật sư tự do dân sự Marta Belcher đã viết rằng nó sẽ làm cho các giao dịch tiền điện tử ẩn danh là không thể.

  Ngôn ngữ này đã được cập nhật trong các bản thảo sau đó, nhưng những người ủng hộ ngành như Coin Center lập luận rằng nó không đi đủ xa để đảm bảo các thợ đào và những người khác không trở thành mục tiêu của giám sát tài chính. Các thượng nghị sĩ Wyden, Lummis và Toomey cũng cảm thấy tương tự, đưa ra một bản sửa đổi nhằm loại trừ rõ ràng một số người không bị giam giữ.

  Cả hai sửa đổi dự kiến ​​sẽ được biểu quyết vào tối nay và cần 50 phiếu để thông qua.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất