More

  Đảng cầm quyền của Hàn Quốc gợi ý về sự khoan hồng đối với tiền điện tử

  Lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử của Đảng Dân chủ Hàn Quốc cầm quyền đang thảo luận về kế hoạch “thể chế hóa các giao dịch của công ty” trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử với 9 sàn giao dịch hàng đầu của quốc gia – một dấu hiệu nữa, có thể là một cuộc leo thang quy định sắp xảy ra.

  Chi tiết hơn về cuộc họp quan trọng được tổ chức vào tháng trước giữa các trưởng bộ phận trao đổi và lực lượng đặc nhiệm đã tiết lộ rằng bên có thể sẵn sàng đưa ra một số nhượng bộ đối với lĩnh vực này.

  Per Herald Kyungjae, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, có mặt tại cuộc họp đã “chỉ trích mạnh mẽ các biện pháp quản lý của chính phủ,” đã áp đặt một loạt các quy định về ngân hàng, quản lý thông tin và chống rửa tiền trên các nền tảng giao dịch.

  Các CEO cáo buộc chính phủ và đảng đã đẩy họ đến bờ vực đóng cửa một cách hiệu quả – không có sàn nào trong số các sàn giao dịch tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định.

  Bất chấp điều đó, lực lượng đặc nhiệm đã cam kết sẽ làm tất cả khả năng của mình để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp – nhận thức được rằng nhiều người ủng hộ chủ chốt của họ là các nhà đầu tư tiền điện tử nhanh chóng mất niềm tin vào đảng trước cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

  Các sàn giao dịch nhất trí rằng chính phủ và ngành cần đi đến sự đồng thuận về cách xử lý với các khách hàng doanh nghiệp và giao dịch của họ, cũng như các khách hàng trên nền tảng giao dịch nước ngoài (không phải Hàn Quốc).

  Hiện tại, tất cả các sàn giao dịch lớn đều có chính sách riêng của họ về cách giao dịch với các tập đoàn và người không phải là công dân, nhưng tất cả các bên đều đồng ý rằng cần có quy định rõ ràng về cách thức tiến hành nếu quá trình này được “thể chế hóa”.

  Lực lượng đặc nhiệm cũng cho biết họ sẽ xem xét các yêu cầu từ các sàn giao dịch thanh toán hóa đơn thuế của họ bằng tiền điện tử – thay vì tiền pháp định. Các sàn giao dịch thường có lượng nắm giữ tiền điện tử lớn và từ ngày 1 tháng 1 năm sau, sẽ có trách nhiệm kê khai và nộp thuế đối với số tiền nắm giữ của họ bằng KRW, một quy trình sẽ liên quan đến việc phát sinh phí trao đổi và giao dịch. Thay vào đó, các CEO của nền tảng đã yêu cầu quyền chuyển giao các loại tiền điện tử của chính phủ như bitcoin (BTC).

  Trong khi đó, một dự luật mới của thành viên tư nhân sẽ được đưa ra trước khi quốc hội đề xuất cấp cho các sàn giao dịch thêm sáu tháng thời gian gia hạn để thực hiện một danh sách dài các yêu cầu tuân thủ cho phép họ tiếp tục hoạt động.

  Kiến trúc sư của dự luật là nghị sĩ Yoon Chang-hyeon của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập chính. TV Chosun dẫn lời Chang nói rằng anh ấy sẽ công bố hóa đơn trước cuối tuần.

  Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng chính phủ phải di chuyển nhanh chóng để tránh một “cuộc khủng hoảng đóng cửa” với các công ty không đáp ứng thời hạn tuân thủ ngày 24 tháng 9 buộc phải đóng cửa – hoặc có nguy cơ bị phạt hoặc bỏ tù.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất