More

  Cựu chủ tịch CFTC cho biết chỉ CFTC mới có kinh nghiệm điều tiết thị trường tiền điện tử

  Chris Giancarlo, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã tiết lộ rằng chính ủy ban, chứ không phải Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có kinh nghiệm điều tiết Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nói về điều khiển Twitter của mình, Giancarlo, người từng là ông chủ CFTC thứ 13 dưới thời Tổng thống Donald Trump cho biết nếu Chính quyền của Biden quan tâm đến việc điều tiết thị trường, họ sẽ bổ nhiệm một Chủ tịch CFTC mới.

  Quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ là một chủ đề rất phân cực với cách tiếp cận khác nhau từ các cơ quan khác nhau của Hoa Kỳ. Sự thăng chức của Chủ tịch SEC hiện tại Gary Gensler đã được cho là mở ra mức bình thường cần thiết và cung cấp hướng đi mà hệ sinh thái non trẻ yêu cầu, tuy nhiên, cách tiếp cận quy định đã bị đình trệ kể từ khi Gensler tuyên thệ nhậm chức vào tháng Tư.

  Theo thời gian, CFTC đã có quan điểm chủ động khi nói đến hệ sinh thái tiền điện tử. Hầu hết các vị trí của cơ quan, thông qua các lãnh đạo cao nhất của nó thường đối nghịch với các vị trí của SEC. Trong khi SEC đã thực hiện một hành động pháp lý chống lại công ty thanh toán blockchain Ripple Labs với lý do rằng tiền điện tử liên quan của nó, XRP là một bảo mật, một số giám đốc điều hành CFTC thường duy trì quan điểm trái ngược.

  CFTC có nên thực hiện các quy định về tiền điện tử không?


  Những khẳng định của Giancarlo ngụ ý rằng CFTC có thể thực hiện công việc tốt hơn SEC khi điều tiết thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, một đề xuất thực tế và chức năng hơn đã được đưa ra bởi Sen Elizabeth Warren, người đã gửi một lá thư cho Bộ Tài chính Janet Yellen để đoàn kết tất cả các cơ quan quản lý trong nỗ lực mang lại sự giám sát thống nhất trên thị trường.

  Trong khi nhiều người cho rằng quan điểm bất đồng giữa các cơ quan cốt lõi của Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ điều tiết thị trường tài chính rộng lớn hơn, các luật hiện hành có thể là một trở ngại cho SEC thực hiện công việc của mình. Chủ tịch Gensler gần đây đã yêu cầu Quốc hội cấp thêm quyền hạn để họ có thể điều chỉnh hợp lý các nền tảng giao dịch tiền điện tử đang hoạt động trong nước.

  Hiện tại, nhu cầu đưa các cơ quan quản lý chức năng để quản lý hệ sinh thái tiền điện tử là rất quan trọng. Thị trường đang chứng kiến ​​sự đón nhận ngày càng tăng từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, và có những dấu hiệu cho thấy sự phát triển gia tăng trong hệ sinh thái tiền điện tử theo thời gian. Các sản phẩm như Bitcoin ETF đã hoạt động ở các quốc gia như Canada, Đức và Thụy Sĩ trong số những quốc gia khác đang được ủng hộ để được SEC chấp thuận, nơi có một số ứng dụng trên bàn để xem xét.

  Nói chung, những người ủng hộ thị trường tiền điện tử muốn các quy định sẽ làm cho các cải tiến công nghệ mới phát triển mạnh mẽ, không thể phủ nhận cơ quan dẫn đầu.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất