More

  Cơ quan thuế của Úc đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử khi giá BTC leo thang

  Quan chức Cục Thuế Úc, Tim Loh, đã cảnh báo những người đồng hương của mình không nên cố gắng che giấu lợi nhuận đầu tư BTC của họ khi nó đang dần đạt đến mốc 50k đô la Mỹ.

  Lợi nhuận tiền điện tử theo Radar thuế


  Sự sụp đổ của thị trường vào tháng 7 đã khiến giá của tiền điện tử lao dốc. Tuy nhiên, một số lượng kỷ lục người Úc đã đặt tiền của họ vào đồng xu, với hy vọng kiếm được tiền với mức giá thấp hơn. Tim Loh, Trợ lý Ủy viên Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO), tin rằng hầu hết những người mua BTC này có thể cố gắng che giấu thu nhập và khoản đầu tư của họ khỏi báo cáo thuế. Loh đã giải thích rằng các khoản đầu tư tiền điện tử có thể phải chịu thuế lãi vốn nếu chúng tạo ra lợi nhuận và do đó phải được kê khai trên tờ khai thuế.

  Anh ấy nói:

  “ATO đối sánh tiền điện tử với tờ khai thuế của các cá nhân, giúp chúng tôi đảm bảo các nhà đầu tư đang trả đúng số tiền thuế. Chúng tôi ước tính rằng hơn 600.000 người nộp thuế đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử trong những năm gần đây ”.

  Loh cũng đã tiết lộ rằng cơ quan thuế đang tập trung sự chú ý của họ vào các nhà đầu tư tiền điện tử và các yêu cầu làm việc tại nhà trong năm nay. Đối với các khoản đầu tư tiền điện tử, việc theo dõi dữ liệu giao dịch rất thuận tiện khi nó được thực hiện thông qua các nền tảng trao đổi. Tuy nhiên, khó khăn nảy sinh trong giao dịch ngang hàng giữa các cá nhân. Trong những trường hợp này, cơ quan thuế cần lấy hồ sơ điện thoại.

  Cuộc đua BTC có vẻ đầy hứa hẹn


  Đầu tháng này, Fred Schebesta, nhà đồng sáng lập triệu phú của Finder, đã dự đoán rằng BTC sẽ đạt giá trị giá 44.000 đô la Mỹ vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến ​​đợt tăng mới nhất của tiền điện tử, nơi nó nhích gần hơn tới 50k đô la Mỹ đánh dấu, Schebesta đã sửa đổi dự báo của mình, dự đoán tiền điện tử sẽ đạt 63.000 đô la Mỹ vào Giáng sinh năm 2021 và 245.000 đô la Mỹ vào năm 2025.

  Thảo luận về sự gia tăng của đồng tiền này kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 5, Schebesta nói,

  “Bitcoin tăng giá trị là điều tuyệt vời. Nhưng điều tốt hơn là khi Bitcoin tăng giá từ từ vì nó thể hiện sức mạnh. Khi nó tăng quá nhanh, điều đó có nghĩa là nó sẽ có khả năng sụp đổ trở lại. Trong khi đợt tăng giá này đã thực sự xảy ra. tốt đẹp và chậm rãi và được cân nhắc. Điều này cho thấy sức mạnh cực độ, đối với tôi và tôi nghĩ rằng điều này sẽ tạo ra một cơ sở vững chắc thực sự để Bitcoin tăng cao hơn rất nhiều. “

  Anh ấy cũng nói về cách chuyển động đi lên của BTC có thể bị ảnh hưởng bởi sự quan tâm đến các altcoin như Ethereum.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất