More

  Chứng chỉ vax giả sẽ gia hạn các cuộc gọi cho giải pháp dựa trên blockchain ở Úc

  Các chuyên gia đang yêu cầu giới thiệu cơ quan đăng ký vắc xin dựa trên blockchain ở Úc khi hộ chiếu Covid giả mạo ngày càng gia tăng trên mạng.

  Với giấy chứng nhận tiêm chủng coronavirus Úc giả mạo được lưu hành trực tuyến, các chuyên gia địa phương đang kêu gọi triển khai quốc gia hộ chiếu vắc xin dựa trên blockchain để đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống “chứng chỉ Covid” của quốc gia này.

  Một báo cáo trên tờ The Australian trích dẫn những kẻ lừa đảo tuyên bố đã bán hơn 200 chứng chỉ COVID-19 giả với giá 120 đô la Mỹ mỗi chứng chỉ và nhận được tiền lãi từ ít nhất 900 khách hàng tiềm năng khác. Những kẻ lừa đảo quảng cáo sản phẩm của họ thuyết phục đến mức “Bạn sẽ là người duy nhất biết mình chưa được tiêm chủng” và tuyên bố rằng chúng có thể sắp xếp để các bác sĩ nhập hồ sơ tiêm chủng sai vào Cơ quan Đăng ký Tiêm chủng của Úc.

  Những kẻ lừa đảo không phải là không có đối thủ cạnh tranh, với một nhà cung cấp chứng chỉ Covid gian lận khác tuyên bố đã hợp tác với các bác sĩ trên khắp Úc, Châu Âu, Hoa Kỳ và các khu vực Châu Á để cung cấp hồ sơ tiêm chủng giả trên toàn cầu.

  Những người bán khác tuyên bố cung cấp các giải pháp hiệu quả hơn về chi phí để bỏ qua các nguyên tắc về sức khỏe, với mục đích bán các hồ sơ tiêm chủng đã được kiểm định với giá 12,99 đô la mỗi hồ sơ trực tiếp từ Apple App Store.

  Theo Robert Potter của công ty an ninh mạng, Internet 2.0, Úc phải khai thác công nghệ blockchain để đảm bảo hệ thống chứng chỉ Covid của họ không bị xâm phạm. Ông kêu gọi cả các cơ quan chức năng của Úc và quốc tế áp dụng “cơ quan ký kết không thể sao chép” dựa trên blockchain:

  Ông nói: “Chúng tôi có thể đưa ra một hệ thống tuyệt vời mà chỉ chúng tôi có thể sử dụng, nhưng chúng tôi thực sự cần một hệ thống toàn cầu mà mọi người đều có thể sử dụng. “Nó sẽ là mật mã tương đương với một hình ba chiều.”

  Blockchain đã được sử dụng để xác minh tình trạng vắc xin Covid trên toàn thế giới, với các sáng kiến ​​hiện đang khám phá công nghệ này ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Colombia. Tập đoàn công nghệ toàn cầu, IBM, đã phát triển một hệ thống dựa trên blockchain được tích hợp với Amadeus – một hệ thống đặt vé máy bay được hơn 450 hãng vận chuyển trên toàn thế giới sử dụng.

  Phó chủ tịch Blockchain Australia Karen Cohen tin rằng chứng chỉ Covid dựa trên blockchain có thể mở đường cho việc chia sẻ dữ liệu sức khỏe một cách an toàn trên toàn thế giới, tuyên bố: “Đây sẽ là một trường hợp thử nghiệm thực sự tuyệt vời như một cách chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật toàn cầu”.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng cần có một hệ thống tiêm chủng dựa trên blockchain ở Úc, với việc tổng giám đốc của Services Australia, Hank Jongen khẳng định rằng ứng dụng chứng chỉ Covid hiện có do tổ chức của ông cung cấp có chứa “các tính năng chống gian lận nâng cao”.

  Jongen nói: “Bất kỳ hành vi gian lận nào tạo ra chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 không có nghĩa là hệ thống hoặc dữ liệu cá nhân của chúng tôi đã bị xâm phạm,” Jongen nói. “Nếu có sự khác biệt […] Dịch vụ Australia sẽ liên hệ với nhà cung cấp để đảm bảo tính chính xác của thông tin này và chỉnh sửa hồ sơ nếu được yêu cầu.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất