More

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil có cuộc họp với Brian Brooks và Jeremy Allaire

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil đã có cuộc họp với Jeremy Allaire (Circle) và Brian Brooks (Binance, Coinbase, OCC)

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil rõ ràng là rất nghiêm túc với tiền điện tử và có vẻ như quốc gia này ngày càng quan tâm hơn đến việc khám phá các giải pháp blockchain để tăng hiệu quả của hệ thống tài chính của mình.

  Theo Lịch trình chính thức của Cơ quan có thẩm quyền của Ngân hàng Trung ương, Roberto Campos Neto, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương, đã tổ chức hội nghị truyền hình với Brian Brooks và Jeremy Allaire vào ngày 16 tháng 8 lúc 11 giờ sáng.

  Agenda for the President of Brazil's Central Bank. Image: Brazil's Central Bank
  Chương trình làm việc của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil. Hình ảnh: Ngân hàng Trung ương Brazil


  Cùng tham gia còn có các nhà đồng sáng lập của Valor Capital Group LLC, một công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư rất nhiều vào sự phát triển của một số công ty khởi nghiệp ở Brazil.

  Brazil muốn giành chiến thắng trong cuộc đua tiền điện tử


  Ngân hàng Trung ương không tiết lộ thêm chi tiết. Chương trình nêu rõ rằng cuộc họp kín với báo chí, giữ bí mật nội dung của cuộc họp. Điều duy nhất được đề cập là họ đã thảo luận về các vấn đề thể chế.

  Brazil là quốc gia tiên tiến nhất ở Nam Mỹ về ETF tiền điện tử. Nó hiện đang nắm giữ 2 ETF Bitcoin, một ETF Ethereum và một ETF khác theo dõi một rổ tiền điện tử. Ngoài ra, quốc gia này đang thử nghiệm các công nghệ blockchain trong một hộp cát quy định bắt đầu vào năm 2020.


  Đầu năm nay, Brazil đã phát triển hệ thống PIX, một cơ sở hạ tầng thanh toán liên ngân hàng mới, hỗ trợ các giao dịch miễn phí 24/7 giữa các tổ chức ngân hàng khác nhau. Sau khi ra mắt, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil tuyên bố rằng việc phát hành CBDC có thể là bước hợp lý tiếp theo trên con đường hướng tới sự phát triển của hệ thống ngân hàng của Brazil.

  Họ thảo luận về những vấn đề gì?


  Xem xét những điều trên, có thể đưa ra một số giả định về những gì đã thảo luận tại cuộc họp. Có thể một bằng chứng về khái niệm CBDC lý thuyết này có thể đang được thảo luận.

  Circle là công ty dẫn đầu đằng sau USDC, một đồng ổn định được hỗ trợ bằng đô la, có danh tiếng xuất sắc ở Hoa Kỳ, chủ yếu là vì nó được hỗ trợ bởi Coinbase.

  Mặt khác, Brian Brooks đến từ điều hành chi nhánh Bắc Mỹ của Binance và lãnh đạo nhóm pháp lý cho Coinbase và Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ. Ý kiến ​​của ông có thể hữu ích trong việc làm rõ một số khái niệm pháp lý và các kịch bản quốc tế liên quan đến việc ban hành CBDC. Tuy nhiên, với sự từ chức gần đây của anh ấy, có khả năng hội nghị truyền hình liên quan đến một bên thứ ba thay mặt anh ấy, vì anh ấy có thể đã được mời vì vị trí Giám đốc điều hành của Binance.US.

  Bên thứ ba này có thể là Joshua Sroge, Giám đốc tài chính của Binance.US kể từ tháng 1 năm 2020, người gần đây đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời mới của công ty.

  Cũng có khả năng là một số điểm liên quan đến tình trạng hiện tại của hệ sinh thái tiền điện tử trong nước đang được thảo luận, xem xét các nhà đầu tư tham gia.

  Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để suy đoán. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào, vì vậy có khả năng tất cả chỉ là một cuộc họp thăm dò trước khi tiếp cận thêm, một điều gì đó phổ biến trong chính quyền Brazil.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất