More

  CBDC Ấn Độ: RBI dự kiến tung ra mẫu Fiat kỹ thuật số trước năm 2022

  Trong một sự phát triển gần đây về tình trạng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Phó Thống đốc T. Rabi Sankar đã xác nhận ngày nay rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang lên kế hoạch ra mắt mô hình cho các hoạt động của các loại tiền kỹ thuật số FIAT vào cuối năm 2021.

  “Sẽ rất khó để ghim một ngày trên đó (giới thiệu DC). Chúng ta sẽ có thể đi ra với một mô hình trong thời gian ngắn, có lẽ vào cuối năm nay, “Sankar nói với các phóng viên tại cuộc họp báo đánh giá chính sách sau.

  Dữ liệu tỷ lệ người cho vay kỹ thuật số

  Amid RBI’s Crypto Crackdown, Thống đốc RBI Shaktikanta Das cảnh báo với những rủi ro của các tiền điện tử riêng tư, không được kiểm soát. Hơn nữa, ông đã chia sẻ rằng RBI đã tập hợp một Lực lượng đặc nhiệm để nghiên cứu và phân tích tỷ lệ tự tử của người vay trực tuyến do hệ thống cho vay kỹ thuật số. Ông đã cập nhật báo chí rằng nghiên cứu nằm trong giai đoạn cuối cùng và sẽ được gửi đến RBI vào cuối tháng 8 để ra quyết định để thực hiện hành động có thể thấy trước.

  Triển khai theo từng giai đoạn của CBDC của RBI

  Phó Thống đốc T. Bài phát biểu tháng 7 năm 22 tháng 7 của Rabi Sankar đã nói rõ rằng RBI được xác định sẽ ra mắt CBDC của riêng mình sớm hơn sau. Sankar cũng tuyên bố rằng một khi mô hình hoạt động được quyết định, Ấn Độ sẽ xem xét một giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của nó. Ông nhấn mạnh rằng đó là thời gian cao Ấn Độ nhảy vào toa xe CBDC, vì các nước thế giới đầu tiên đã vượt qua các giai đoạn ban đầu của việc ra mắt tiền kỹ thuật số.

  Sankar đã đề cập đến Báo cáo của Ngân hàng Quốc tế (BIS) để nhấn mạnh rằng 86% ngân hàng trung ương trên thế giới đang nghiên cứu CBDC, 60% đang thử nghiệm với nó và 14% các ngân hàng trung ương đã có trong giai đoạn thử nghiệm thí điểm.

  “RBI đã khám phá những ưu và nhược điểm của việc giới thiệu CBDC trong một thời gian khá nhiều thời gian … RBI hiện đang nỗ lực chiến lược thực hiện theo giai đoạn và kiểm tra các trường hợp sử dụng có thể được thực hiện với ít hoặc không gây gián đoạn cho các hệ thống ngân hàng hoặc tiền tệ của Ấn Độ.”, Sankar nói.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất