More

  Các tổ chức tội phạm, các nhóm mafia ngày càng chuyển sang sử dụng tiền điện tử

  Theo Cục chống Mafia Ý (DIA), các nhóm mafia và tổ chức tội phạm đang ngày càng sử dụng tiền điện tử ngày càng nhiều, theo Cục Cảnh sát Chống Mafia Ý (DIA), một lực lượng cảnh sát chống Mafia của Ý đã nói chuyện với trang Zeit Online của Đức.

  Người phát ngôn của DIA nói với Zeit Online: “Tất cả các tổ chức tội phạm, bao gồm cả những tổ chức thuộc loại Mafia, đều quan tâm đến việc sử dụng những công cụ này cho hoạt động kinh doanh của họ. Vì sự an toàn cá nhân của họ, người phát ngôn đã không được xác định.

  DIA gần đây đã xuất bản một báo cáo đề cập đến tội phạm có tổ chức ở Ý trong sáu tháng đầu năm 2020, khoảng thời gian gần đây nhất mà dữ liệu có sẵn.

  DIA cho biết trong báo cáo: “Ndrangheta, tổ chức tội phạm mạnh nhất và mạnh nhất của đất nước, đang ngày càng phát triển phù hợp hơn với các công cụ hiện đại như tiền điện tử và web sâu”.

  Báo cáo nói thêm rằng tiền điện tử đang được sử dụng để thanh toán ẩn danh cho các loại ma túy tổng hợp như thuốc lắc hoặc LSD, một giao dịch đã phát triển giữa đại dịch COVID-19.

  Đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử và web đen được sử dụng để tạo điều kiện cho tội phạm. Nhưng vào năm 2020, các nhà cung cấp web tối đã kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết.

  Tiền điện tử và web đen


  Một báo cáo vào tháng 12 năm 2020 của Chainalysis cho thấy rằng mặc dù số lượng các thị trường web đen đang giảm dần, nhưng họ vẫn tăng doanh thu trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

  Chainalysis viết: “Trong khi tổng doanh thu thị trường darknet đã vượt qua tổng năm 2019, thì tổng số lượt mua hàng và cả những khách hàng có khả năng cũng đã giảm đáng kể, mặc dù các lượt mua còn lại đều có giá trị cao hơn”.

  Doanh thu ngày càng tăng đó đến nhờ các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Tether, ủng hộ các tuyên bố của Cục chống mafia của Ý.

  Ingo Fiedler, người đồng sáng lập Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain, gợi ý rằng dữ liệu cho thấy tài chính tiền điện tử bất hợp pháp đang ngày càng trở thành nơi ẩn náu của những tên tội phạm tinh vi – giống như các nhóm Mafia và các tổ chức tội phạm có tổ chức được DIA mô tả.

  Fiedler nói với Decrypt vào tháng 12. “Chỉ những người tinh vi nhất mới có thể làm mờ dấu vết của họ vào lúc này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất