More

  Các sàn giao dịch tiền điện tử đang bị đe dọa trong Dự luật cơ sở hạ tầng mới của Thượng viện

  Tối Chủ nhật, Thượng viện Hoa Kỳ đã công bố hơn 2.000 trang của dự luật lưỡng đảng mới. Dự luật tạo tiền đề cho cơ sở hạ tầng mới trên thế giới tiền điện tử ngày càng phát triển. Mặc dù có rất ít đề cập đến sự xâm lấn của IRS, nhưng cũng có sự gia tăng báo cáo về các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc “nhà môi giới”.

  Dự luật vẫn đang chờ xử lý, tuy nhiên, với những nhận xét chống tiền điện tử gần đây và có tiếng nói từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, nó dường như được ủng hộ. Các luật được đề xuất sẽ có hiệu lực vào năm 2023, mang lại nhiều thời gian để đẩy lùi và cộng đồng tiền điện tử để xoay chuyển nhu cầu của mình.

  Các quy tắc mới cho các trao đổi


  Vậy chính xác thì dự luật này đòi hỏi điều gì?

  Đầu tiên, nó không đề cập cụ thể đến “tiền điện tử” hoặc “bitcoin” hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Thay vào đó, toàn bộ thế giới tiền điện tử đều nằm dưới “tài sản kỹ thuật số”. Trong phần 80603, “Title Vi — Các điều khoản khác”, “Báo cáo thông tin cho các nhà môi giới và tài sản kỹ thuật số” là nơi tìm thấy thông tin mới về các sàn giao dịch.

  Các cá nhân không cần phải nín thở. Tuy nhiên, các sàn giao dịch và các nhà môi giới được chính thức công nhận nên chuẩn bị cho những thay đổi. Những người áp dụng sẽ cần phải nộp một bản khai thông tin báo cáo các giao dịch của họ. Điều này dành cho bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào được xử lý bởi các sàn giao dịch hoặc các nhà môi giới chính thức. Dự luật định nghĩa tài sản kỹ thuật số là, “bất kỳ biểu diễn kỹ thuật số nào về giá trị được ghi lại trên sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã hoặc bất kỳ công nghệ tương tự nào theo quy định của Bộ trưởng.”

  Nói cách khác, tiền điện tử và các đại diện kỹ thuật số khác hoặc các kho lưu trữ giá trị.

  Không giống như khai thuế truyền thống, báo cáo thông tin liên quan và phức tạp hơn. Nếu dự luật được thông qua, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có số lượng yêu cầu tăng lên khi báo cáo hàng năm cho IRS. Điều này sẽ khiến cho bất kỳ sự chênh lệch nào xuất hiện trong việc thu thuế tiền điện tử sẽ khó hơn.

  Điều này có nghĩa là nhiều công việc hơn và băng đỏ cho các cuộc trao đổi. Mặc dù chủ sở hữu tiền kỹ thuật số không cần phải làm bất cứ điều gì, nhưng điều đó sẽ tăng cường sự cảnh giác cần thiết khi báo cáo tất cả các giao dịch tiền điện tử của họ.

  Các hình phạt nặng sẽ sớm diễn ra


  Do không báo cáo chính xác, theo dự luật mới được đề xuất, các sàn giao dịch sẽ bị phạt nhiều phần tốn kém. Không chỉ các hình phạt tốn kém, chúng được dự đoán là rất khó để cạnh tranh trước tòa án pháp luật.

  Mục 6721, cho phép IRS phạt vì không khai báo thông tin, trong khi mục sau, 6722, cho phép IRS phạt vì không cung cấp thông tin chính xác cho người nhận tiền. Mỗi lần trả lại sẽ bị phạt 250 đô la.

  Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là nếu IRS xác định thất bại là “sự coi thường có chủ ý”. Nó có quyền tăng hình phạt. Vài ngày trước khi phát hành các quan chức dự luật sơ bộ ở Hoa Kỳ đã nhận xét về vai trò của thuế tiền điện tử đối với tài chính cho dự luật nói trên.

  Hiện tại, dự luật vẫn còn sơ bộ. Ở trạng thái hiện tại, không có ngôn ngữ nào loại trừ cụ thể những người khai thác khỏi các yêu cầu báo cáo cứng nhắc mới này. Cũng không có đề cập đến việc trao đổi phi tập trung để tuân theo các quy tắc mới tiềm năng.

  Khi Hoa Kỳ tăng cường sức mạnh của mình đối với thế giới tiền điện tử, cần phải xem liệu DeFi có trở thành tiêu chuẩn mới cho những người tìm cách hoạt động bên ngoài các quy định nghiêm ngặt hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất