More

  Các cơ quan quản lý đang thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử để có được các nhà cung cấp KYC tốt hơn

  Khi sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử tiếp tục tăng lên, thì sự giám sát của các cơ quan quản lý cũng vậy. Vào tháng 7, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã ám chỉ rằng một số stablecoin là chứng khoán trong một bài phát biểu trước Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

  “Đừng nhầm lẫn: Không quan trọng đó là token cổ phiếu, token giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng hiển thị tổng hợp với chứng khoán cơ bản. Những nền tảng này – cho dù trong không gian tài chính phi tập trung hay tập trung – đều tuân theo luật chứng khoán và phải hoạt động trong chế độ chứng khoán của chúng tôi.”

  Vài ngày sau, với vai trò giám sát “bối cảnh quy định đang phát triển”, Uniswap đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế quyền truy cập vào một số token thông qua ứng dụng của mình. Theo Uniswap, quyết định này được đưa ra để duy trì “nhất quán với các hành động được thực hiện bởi các giao diện DeFi khác.”

  Thậm chí gần đây hơn, công ty trao đổi tiền điện tử Binance đã thông báo công khai rằng việc xác minh khách hàng (KYC) của bạn sẽ là bắt buộc đối với người dùng mới. Kể từ bây giờ, người dùng mới của Binance sẽ được yêu cầu tải lên ID của họ để sử dụng các dịch vụ của Binance. Theo Binance, quyết định này được đưa ra nhằm tăng cường luật chống rửa tiền (AML).

  Sự hợp tác ngày càng tăng giữa các công ty tiền điện tử và các cơ quan quản lý dường như là điều không thể tránh khỏi vào thời điểm này. Nhưng có một vấn đề: các quy trình KYC và AML của nhiều công ty tiền điện tử vẫn đang bị tụt hậu và rất thiếu các nhà cung cấp trong lĩnh vực này.

  Điều này hầu như không gây ngạc nhiên – một trong những lợi ích chính của blockchain là nó không yêu cầu người dùng tiết lộ danh tính của họ. Nhưng khi bối cảnh quy định tiếp tục phát triển, có rất ít nghi ngờ rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều công ty hơn trong không gian – trên thực tế, chúng ta đã bắt đầu thấy một vài công ty.

  Một trong những người đi đầu trong lĩnh vực này cho đến nay là KILT, một giao thức blockchain mã nguồn mở. Công ty được đặt tên theo kilt của Scotland, một chiếc váy dài đến đầu gối của nam giới đại diện cho “gia tộc” của người mặc mà không tiết lộ thông tin cá nhân mà họ muốn giữ kín.

  Giao thức KILT đã được thiết kế đặc biệt để cấp thông tin xác thực dựa trên xác nhận quyền sở hữu, có thể xác minh, có thể thu hồi và ẩn danh trên web. Người dùng có thể tận dụng giao thức để xác nhận các thuộc tính tùy ý về bản thân, được các thực thể đáng tin cậy chứng thực, những người lưu trữ các xác nhận quyền sở hữu này dưới dạng chứng chỉ để đổi lấy thanh toán.

  Ingo Rüebe, Giám đốc điều hành BOTLabs, và trưởng dự án tại giao thức KILT cho biết,

  “Quy định là một phần của quá trình trưởng thành của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhiều DEX sẽ tuân theo các yêu cầu KYC sắp tới và do đó thu hút thanh khoản từ các nguồn mới, điều này có thể được coi là tích cực ”

  “Giao thức KILT có thể giúp các DEX này tránh tập trung dữ liệu khách hàng, như chúng ta thấy trong ngành tài chính ngày nay”. “Việc chứng minh KYC của bạn với mỗi giao dịch sẽ giúp các giao dịch này an toàn hơn cho khách hàng”,

  Rüebe nói thêm.

  Ngoài việc đại diện cho danh tính của người dùng, KILT có thể được sử dụng để tạo số nhận dạng cho máy móc, dịch vụ và khá nhiều thứ khác mà số nhận dạng có thể được xây dựng. KILT đã chọn xây dựng trên mạng Polkadot, vì nó hiện là công nghệ duy nhất kết hợp cả chi phí mạng cố định và có thể xác định thấp với tính chất “không tin cậy” chống giả mạo của blockchain. Cuối cùng, KILT hy vọng sẽ phủ sóng toàn bộ mạng Polkadot bằng dịch vụ cơ bản, rất quan trọng này.

  KILT không phải là công ty duy nhất trong lĩnh vực này. KYC-Chain là một giải pháp tuân thủ ngân hàng và chuỗi khối KYC và AML. Nó cho phép các doanh nghiệp xác minh danh tính khách hàng và hợp lý hóa quy trình giới thiệu.

  Các công ty sẽ có thể kiểm tra các khách hàng là công ty, tổ chức và cá nhân của họ về các hoạt động bị cấm liên quan thông qua các lệnh trừng phạt và danh sách theo dõi toàn cầu của KYC-Chain, những người tiếp xúc chính trị và cơ sở dữ liệu truyền thông bất lợi. Họ cũng sẽ có thể phân tích các giao dịch lịch sử của một ví tiền điện tử và kiểm tra nó với các chỉ số rủi ro đã biết.

  Cuối cùng, KYC-Chain nhằm mục đích cho phép mọi người và pháp nhân tự động lên máy bay thông qua tận dụng các giải pháp công nghệ cao bao gồm tự động hóa quy trình robot, mạng nơ-ron khớp sinh trắc học và thông tin xác thực dựa trên blockchain.

  Chúng tôi vẫn chỉ ở giai đoạn đầu của KYC và AML trong không gian tiền điện tử. Nhưng với cách mà tin tức đã làm sáng tỏ trong vài tháng qua, có ít nghi ngờ rằng mọi thứ sắp trở nên rất thú vị rất nhanh chóng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất