More

  Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết nỗi sợ hãi của cộng đồng tiền điện tử về việc cung cấp thuế trong Dự luật Cơ sở hạ tầng là không có cơ sở

  Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không nhắm mục tiêu đến các thợ đào, nhà phát triển, nhà sản xuất và những người khác ngay cả khi điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử trong dự luật Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la không được sửa đổi; một quan chức Bộ Tài chính nói với CNBC.

  Dự luật gây tranh cãi yêu cầu “các nhà môi giới” phải tuân thủ các yêu cầu báo cáo IRS được đề xuất, bản thân nó không phải là phần liên quan, nhưng định nghĩa rộng về các nhà môi giới là những gì cộng đồng tiền điện tử chống lại vì nó bao gồm các nhà phát triển, thợ đào, phần cứng và phần mềm những nhà cung cấp thực sự không có thông tin cần thiết để báo cáo.

  Nhưng những lo ngại này là không có cơ sở, một quan chức Bộ Tài chính cho biết, vì các yêu cầu báo cáo sẽ chỉ được mở rộng cho những người có thể tuân thủ.

  Trước khi thành lập luật, Kho bạc cũng có kế hoạch nghiên cứu để hiểu ai sẽ được yêu cầu tuân thủ và xác minh xem họ có đủ khả năng làm như vậy hay không, một quá trình có thể mất nhiều năm, quan chức Kho bạc nói thêm.

  image1

  Đây không phải là lần đầu tiên một quan chức Kho bạc giấu tên nói như vậy; gần đây, Bloomberg cũng báo cáo đã nói chuyện với một quan chức Bộ Tài chính.

  Nhưng có “chút an ủi” trong đó, Jerry Brito, Giám đốc điều hành của CoinCenter cho biết.

  Trong khi “rất vui khi biết rằng các quan chức Bộ Tài chính đang nói với các phóng viên rằng họ không có ý định nhắm mục tiêu vào các thợ đào nếu quy định về thuế tiền điện tử của dự luật cơ sở hạ tầng trở thành luật,” Brito nói, thật kỳ lạ khi họ nói điều đó bởi vì theo định nghĩa, không người môi giới sẽ được hiểu là người môi giới.

  Hơn nữa, quan điểm của dự luật là mở rộng định nghĩa về “người môi giới” để Bộ Tài chính có thể giải thích nó để thậm chí bao gồm những người không phải là người trung gian sẽ không đủ tiêu chuẩn trở thành nhà môi giới ngày nay.

  Tuy nhiên, định nghĩa mở rộng của “người môi giới” chỉ là một trong những mối quan tâm về điều khoản này vì những người khác không được chú ý nhiều vì họ không phải là đối tượng của nỗ lực sửa đổi Thượng viện lưỡng đảng, chẳng hạn như báo cáo về người môi giới cho một Brito nói thêm.

  “Tôi đánh giá cao rằng dường như Bộ Tài chính có ý định làm đúng như vậy và chúng tôi mong muốn được tham gia vào bất kỳ quy trình quản lý nào trong những năm tới.”

  Điều khoản thuế tiền điện tử ước tính sẽ huy động được 28 tỷ đô la trong một thập kỷ. Hai bộ sửa đổi đối với dự luật đã được đưa ra vào đầu tháng này đã đi đến một thỏa hiệp và được Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ủng hộ chỉ để một Thượng nghị sĩ Richard Shelby chấm dứt sự phát triển đó.

  Dự luật hiện đã được chuyển vào Hạ viện và nếu được ký thành luật, sẽ có hiệu lực cho đến năm 2023.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất