More

  Việc xóa Bitcoin có thể bị lỗ khi giá BTC phục hồi lên $44K

  Các chỉ báo cho thấy rằng Bitcoin đang tìm cách lặp lại cuộc biểu tình giống như tháng 10 năm 2020 đã đưa giá từ 10.000 đô la đến 65.000 đô la.

  Giá Bitcoin (BTC) đã phản ứng cao tới 44.600 đô la vào ngày 7 tháng 8, mức cao nhất kể từ trước khi vụ tai nạn khét tiếng vào ngày 19 tháng 5. Trong khi đó, ngày càng có nhiều suy đoán rằng BTC có thể trải qua một đợt bùng nổ tăng tương tự như đợt bùng nổ bắt đầu vào tháng 10 năm 2020.

  Bitcoin đạt $ 44.600 trước khi điều chỉnh thấp hơn do tâm lý chốt lời. Nguồn: TradingView.com

  Ít nhất hai chỉ báo dự kiến ​​Bitcoin sẽ theo đuổi xu hướng tăng lớn. Đầu tiên là lợi nhuận/lỗ ròng chưa thực hiện được điều chỉnh đầu vào của Glassnode hỗ trợ các nhà đầu tư xác định xem toàn bộ mạng lưới Bitcoin hiện đang ở trạng thái lãi hay lỗ.

  Tìm hiểu NUPL và bản đồ nhiệt của nó

  Giá trị NUPL trên 0 cho biết rằng mạng đang ở trạng thái có lãi ròng, trong khi các giá trị dưới 0 cho biết trạng thái lỗ ròng. NUPL càng lệch khỏi 0, nó càng giúp các nhà đầu tư xác định đỉnh và đáy của thị trường.

  Họ phát hiện mức độ sai lệch từ 0 thông qua bản đồ nhiệt. Ví dụ: trong xu hướng tăng, màu đỏ biểu thị “đầu tư”, màu cam có nghĩa là “hy vọng”, “màu vàng thể hiện” sự lạc quan, “gợi ý màu xanh lá cây” niềm tin “và màu xanh lam nhấn mạnh” sự hưng phấn “.

  Vào tháng 10 năm 2020, Bitcoin NUPL đã tăng lên về 0 khi bản đồ nhiệt của nó thay đổi màu sắc từ vàng sang xanh lục sau khi thoát khỏi vùng đỏ thành công vào tháng 3 đầu năm đó.

  Sau đó, giá đã chuyển từ khoảng 10.000 đô la đến khoảng 65.000 đô la.

  NUPL điều chỉnh đầu vào của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

  Bitcoin sau đó đã giảm xuống dưới 30.000 đô la, một giai đoạn chứng kiến ​​tâm trạng NUPL của nó chuyển từ tham lam sang phủ nhận và sau đó là lo lắng. Nhưng tâm lý mua mạnh gần mức 30.000 đô la đã giúp duy trì tâm lý tăng giá của Bitcoin nguyên vẹn, bù đắp sự lo lắng bằng sự lạc quan.

  Nhưng ngay khi Bitcoin thu hồi được 40.000 đô la và vượt quá đà tăng của nó, tâm lý này đã trở lại niềm tin lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2020. Lex Moskovski, Giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, cũng nhấn mạnh triển vọng tăng giá của Bitcoin sau khi nâng cấp NUPL trong một tweet, nói :

  “Chúng ta đã bước vào giai đoạn Niềm tin.”


  Ngoài ra, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến cũng chạm 69, một điểm số cho thấy tâm lý Tham lam, điều mà thị trường cũng chưa thấy kể từ tháng Năm.

  Chỉ số sợ hãi và tham lam đã tăng lên mức “tham lam” khi bitcoin chạm mức 44.000 đô la. Nguồn: Alternative

  Chỉ số thứ hai

  Trên một lưu ý tương tự, nhà phân tích thị trường Will Clemente cũng nêu bật một chỉ báo khác hứa hẹn sẽ lặp lại sự bùng nổ tăng giá vào tháng 10 năm 2020. Fractal liên quan đến sự năng động giữa những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn và dài hạn.

  Clemente lưu ý rằng những người nắm giữ ngắn hạn đã bán bớt số Bitcoin của họ cho những người nắm giữ dài hạn, do đó số tiền này tích lũy gần như bằng nguồn cung Bitcoin vào tháng 8 năm 2021 mà họ đã có vào tháng 10 năm 2020.

  “Những người nắm giữ dài hạn hiện có hơn 66% nguồn cung, ngắn hạn hiện giảm xuống gần 20%”, nhà phân tích viết. “Trước khi đợt tăng giá chính bắt đầu vào tháng 10, nguồn cung nắm giữ dài hạn chỉ đạt hơn 68%.”

  Những người nắm giữ ngắn hạn đã thực hiện hầu hết việc bán ra. Nguồn: Glassnode
  Điều đó càng cho thấy mức giá mới nhất xuất hiện ngoài nhu cầu từ các nhà đầu tư không có ý định bán Bitcoin ngay lập tức.

  Bitcoin đã đạt được mức cao nhất trong ngày là 44.600 đô la vào thứ Bảy trước khi điều chỉnh thấp hơn do tâm lý chốt lời. BTC đã được đổi chủ với giá 43.500 đô la vào thời điểm viết bài.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất