More

  Bitcoin quay đầu giảm giá khi các nhà đầu tư lớn bán tháo trên Gemini

  Dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy dòng tiền Bitcoin khổng lồ đổ vào sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có thể là lý do đằng sau sự sụt giảm gần đây.

  Dòng tiền Bitcoin khổng lồ đến sàn giao dịch tiền điện tử Gemini


  Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, những dòng BTC này đổ vào Gemini có thể là lý do cho xu hướng giảm giá hiện tại của tiền điện tử.

  Dòng vào Bitcoin là một chỉ báo cho thấy số lượng BTC được chuyển vào ví trao đổi. Số liệu ngược lại được gọi là luồng ra.

  Sự khác biệt giữa dòng vào và dòng ra tạo ra dòng ròng trao đổi. Khi giá trị của chỉ báo này là dương, điều đó có nghĩa là dòng tiền vào đang nhiều hơn dòng ra.

  Mặt khác, nếu luồng ròng là âm, điều đó có nghĩa là nhiều Bitcoin đang chuyển ra khỏi các sàn giao dịch hơn là vào. Bây giờ, đây là biểu đồ cho luồng ròng BTC Gemini:

  Bitcoin Gemini Netflow
  Bitcoin Gemini Netflow
  Gemini nhận được dòng vốn khổng lồ ngay trước khi giá giảm | Nguồn: CryptoQuant


  Như biểu đồ cho thấy, giá BTC bắt đầu giảm ngay khi Gemini bắt đầu nhận thấy mức tăng đột biến tiêu cực trong dòng ròng.

  Lý do đằng sau sự sụt giảm là do dòng tiền lớn có nghĩa là cá voi đang gửi tiền của họ đến sàn giao dịch cho mục đích bán / mua altcoin.

  Tuy nhiên, như biểu đồ cho thấy, dòng vốn vào lớn không phải là điều kiện cần duy nhất để giá giảm. Có hai chỉ số khác ảnh hưởng đến giá, đó là dự trữ giao ngay BTC và số liệu đã phát hành stablecoin.

  Dự trữ giao ngay là tổng số Bitcoin trong ví của tất cả các sàn giao dịch. Nếu giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch đang nhận thấy dòng tiền lớn.

  Ngược lại, nếu dự trữ giao ngay giảm xuống, điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch đang quan sát tổng thể dòng tiền ra cao hơn. Nhìn vào biểu đồ trên, dự trữ giao ngay tăng lên dường như khiến giá giảm, đúng như dự đoán.

  Biểu đồ cũng cho thấy rằng nếu Gemini nhận được dòng vốn lớn trong khi dự trữ giao ngay giảm, giá không bị ảnh hưởng tiêu cực. Tương tự, một lượng lớn stablecoin được phát hành dường như cũng gây ra hiệu ứng tương tự.

  Giá BTC


  Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là khoảng $ 44 nghìn, tăng 8% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tích lũy được 34% mức tăng.

  Dưới đây là biểu đồ cho thấy những thay đổi về giá trị của đồng xu trong ba tháng qua:

  Bitcoin Price Chart
  Biểu đồ giá bitcoin
  Giá BTC dường như đang giảm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView


  Sau khi đạt đỉnh không quá xa mốc giá $ 47k, Bitcoin dường như đang giảm mạnh. Như đã giải thích ở trên, điều này có thể liên quan đến dòng tiền đổ vào Song Tử.

  Một số dấu hiệu vẫn có vẻ lạc quan đối với tiền điện tử, vì vậy thật khó để nói nó sẽ đi theo hướng nào tiếp theo. Tuy nhiên, nếu dòng tiền tiếp tục như vậy, có thể có một thị trường giá xuống ở phía trước.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất