More

  Bitcoin có thể theo sau cuộc biểu tình parabol những năm 1970 của vàng không? Chiến lược gia vĩ mô so sánh BTC với kim loại quý

  Jurien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của tập đoàn tài chính khổng lồ Fidelity, nói rằng Bitcoin có thể đang theo bước chân của vàng trong những năm 1970.

  Timmer nói với 61.400 người theo dõi Twitter của mình rằng Bitcoin là một “loại tài sản đầy tham vọng”, có đầy tiềm năng giống như vàng cách đây 50 năm. Timmer giải thích rằng trong những năm 70, kim loại màu vàng đã trải qua một giai đoạn hỗn loạn.

  “Mặc dù nó là một mặt hàng được biết đến rộng rãi, nhưng vàng cực kỳ biến động trên đường đạt mức lợi nhuận gấp 20 lần và thường xuyên phải chịu những đợt giảm giá lớn.”

  Nhìn vào Bitcoin, Timmer cho biết tiền điện tử hàng đầu có nhiều lợi thế hơn so với vàng vào những năm 1970 do sự khan hiếm có thể chứng minh của BTC và hiệu ứng mạng. Tuy nhiên, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu của Fidelity nhấn mạnh rằng tiềm năng tăng giá của Bitcoin đi kèm với các khoản giảm giá lớn hơn.

  Timmer theo dõi hành động giá của Bitcoin trong hai năm qua và so sánh nó với sự gia tăng giá trị của vàng cách đây 5 thập kỷ.

  “Dưới đây, tôi hiển thị Bitcoin kể từ mức thấp nhất năm 2019 so với vàng trong những năm 70. Các chất tương tự về giá rất chủ quan, nhưng rõ ràng, khám phá về giá của vàng rất biến động, giống như Bitcoin ngày nay. Theo biện pháp này, mức giảm 50% hiện tại của Bitcoin có thể được coi là một cú hích trên đường ”.

  Image
  Hình ảnh
  Nguồn: Jurien Timmer / Twitter


  Giám đốc điều hành Fidelity cũng tiết lộ các mô hình cung và cầu BTC của mình, theo ông cho rằng chu kỳ bùng nổ Bitcoin hiện tại có nhiều khí còn lại trong bể.

  “Trước rủi ro khi hái cherry, thời gian của biểu đồ trên phù hợp với các mô hình cung / cầu của tôi bên dưới. Cả hai biểu đồ đều cho thấy rằng Bitcoin không hoàn thành với giai đoạn tăng giá hiện tại của nó ”.

  Image

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất