More

  Bình luận của Chủ tịch SEC Gary Gensler lo ngại về triển vọng của Bitcoin ETF

  Gary Gensler, Chủ tịch SEC, nhận xét rằng ông thích một ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin hơn là BTC thực tế. Các nhà đầu tư ETF tiềm năng không hài lòng.

  Các tuyên bố gần đây của Chủ tịch SEC Gary Gensler về hoạt động kinh doanh tiền điện tử đã khiến những người nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ lo ngại.

  Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đã nộp đơn vào SEC để xin ETF Bitcoin


  Nhiều công ty gần đây đã kiến ​​nghị SEC cho phép khởi chạy một quỹ ETF Bitcoin, bao gồm Skybridge Capital của Anthony Scaramucci, lạc quan rằng Gensler, người trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử như một “chất xúc tác cho sự thay đổi” cuối cùng sẽ chấp thuận sản phẩm đầu tư có lẩn tránh thị trường tiền điện tử trong nhiều năm.

  Tuy nhiên, trong các bình luận được đưa ra hôm thứ Ba tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, Gensler chỉ ra rằng ông sẽ chỉ sẵn sàng cấp phép cho một ETF Bitcoin nếu các quy định nghiêm ngặt được tuân thủ và không nhất thiết phải cung cấp sự tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin, như Bloomberg đã báo cáo ban đầu.

  Theo Gensler, ông “đặc biệt mong đợi” cuộc điều tra của SEC về “các ETF bị hạn chế đối với các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME này.”

  Các chuyên gia tin rằng một sàn giao dịch tương lai Bitcoin không phải là những gì thị trường mong muốn. “Mọi người không muốn tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin; họ muốn tiếp xúc với Bitcoin thực tế”, theo một chuyên gia.

  Ông tuyên bố rằng việc tung ra một hợp đồng tương lai Bitcoin vừa tốn kém cho công ty phát hành vừa gây tốn kém cho các nhà đầu tư.

  Theo Gensler, một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ sẽ được chấp nhận. Gensler:

  CME Group là một thị trường phái sinh giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, đặt cược vào giá của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

  Chủ tịch SEC Gary Gensler không hài lòng về triển vọng của một quỹ ETF Bitcoin được hỗ trợ về mặt vật lý


  Do những lo ngại về thao túng thị trường, SEC đã do dự trong việc phê duyệt một ETF Bitcoin. Việc Gensler sẵn sàng xem xét một ETF Bitcoin theo sau các hợp đồng tương lai sẽ chỉ khiến các nhà đầu tư phải hứng thú với các hợp đồng đánh bạc khi giá Bitcoin biến động.

  Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai quy định thị trường kỳ hạn, nhưng thị trường giao ngay Bitcoin không được điều chỉnh bởi CFTC hoặc SEC.

  Theo nhà đầu tư tiền điện tử Seyffart, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ là một “bước nhỏ” đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, ông tin rằng còn quá sớm để thảo luận về một sàn giao dịch kỳ hạn do thiếu quy định.

  Ông cũng tuyên bố rằng ngay cả khi Bitcoin bị thao túng, thì việc thao túng thị trường sẽ là một vấn đề đối với ETF tương lai.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất