More

  Báo cáo cho thấy số lượng địa chỉ Nhà đầu tư BTC tăng lên

  Một báo cáo chỉ số trên chuỗi gần đây đã chỉ ra rằng số lượng tài khoản Bitcoin Whales đang tăng lên. Báo cáo đã tính đến các giao dịch BTC trị giá 1 triệu đô la trở lên kể từ tháng 9 năm 2021.

  Theo báo cáo, các giao dịch BTC lớn chiếm gần 70% tổng số BTC được chuyển. Đây là một mức tăng lớn so với con số 30% vào tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, các giao dịch BTC nhỏ cũng giảm trong cùng kỳ.

  Các nhà đầu tư lớn tích lũy BTC


  Năm 2021 đã được đánh dấu với nhu cầu và sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng và đồng tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường được hưởng lợi nhiều nhất. Sự chấp nhận của các tổ chức và giá cả tăng lên đã thúc đẩy sự phổ biến của BTC vượt ra ngoài lĩnh vực tiền điện tử.

  Một báo cáo của Santiment vào ngày 9 tháng 8 chỉ ra rằng các tài khoản cá voi nắm giữ khoảng 100 BTC và 10.000 BTC đã mua thêm 100.000 đồng trong tuần qua.

  Một báo cáo của Glassnode cũng tuyên bố rằng “Nếu chúng tôi điều tra sự thống trị của các giao dịch Bitcoin theo quy mô, chúng tôi có thể thấy một xu hướng rõ ràng. Kể từ tháng 9 năm 2021, sự thống trị của các giao dịch quy mô lớn này trị giá 1 triệu đô la + (23 BTC + ở mức 43,5 nghìn đô la) đã tăng từ 30% lên 70% tổng giá trị được chuyển. Khi thị trường giao dịch xuống mức thấp nhất là 29 nghìn đô la vào cuối tháng 7, nhóm giao dịch từ 1 triệu đô la đến 10 triệu đô la đã tăng đột biến, tăng sự thống trị lên 20%. Tuần này, sự thống trị của khối lượng 10 triệu đô la trở lên theo sau với sự thống trị tăng đột biến 20% hỗ trợ cho sự phục hồi của giá. “

  Theo Glassnode, việc tích lũy BTC lớn rất có thể là do các nhà giao dịch tích lũy chứ không phải người bán. Do đó, sự tích lũy cũng phù hợp với mức tăng giá gần đây.

  Bên cạnh sự tích lũy, báo cáo của Santiment cũng chỉ ra rằng các tài khoản cá voi BTC lớn đang chuyển số tiền nắm giữ của họ từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang các ví không xác định. Tỷ lệ BTC trên sàn giao dịch so với BTC trên ví đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2019.

  Các chỉ báo tăng giá mạnh


  Santiment cũng nói thêm rằng sự sụt giảm nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử là “tín hiệu đáng tin cậy cho những người nắm giữ Bitcoin, vì việc bán tháo sàn giao dịch lớn ít phổ biến hơn khi nguồn cung ít gặp rủi ro hơn trên các sàn giao dịch.”

  Glassnode cũng đề cập đến sự siết chặt nguồn cung Bitcoin. Đã có sự phục hồi đáng kể về tiền xu thuộc sở hữu của tài khoản Người nắm giữ dài hạn (LTH). Nguồn cung do các tài khoản này nắm giữ gần như ở mức 12,48 triệu BTC. Theo Glassnode, con số này gần giống với những gì được báo cáo vào tháng 10 năm 2021 trước khi xu hướng tăng giá mạnh bắt đầu.

  Glassnode cũng lưu ý rằng dữ liệu chỉ ra rằng số tiền tích lũy được trong quý đầu tiên của năm 2021 vẫn đang được giữ. Điều này cũng cho thấy một xu hướng tăng giá.

  Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng việc gia tăng nguồn cung tiền do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ là một dấu hiệu của sự tích lũy thị trường gấu, trong khi mặt khác, thị trường tăng giá được tạo ra từ sự siết chặt nguồn cung do thị trường giá xuống.

  Bitcoin đã tăng ồ ạt trong hai tuần qua sau khi tăng từ khoảng $ 33K lên mức hiện tại là $ 45K. Tâm lý tăng giá hiện tại đang được trải nghiệm trên toàn bộ thị trường, với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1,8 nghìn tỷ đô la. Bitcoin có 46% sự thống trị của vốn hóa thị trường này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất