More

  Bản nâng cấp Ethereum EIP-1559 được thông qua nhanh hơn 34 lần so với Bitcoin Segwit

  Việc áp dụng bản nâng cấp Ethereum mới nhất dường như đã vượt trội hơn so với Segwit của Bitcoin bởi nhiều yếu tố.

  Đã hơn ba tuần một chút kể từ khi bản nâng cấp của Ethereum ở London được triển khai vào ngày 5 tháng 8. Trong thời gian ngắn đó, nó đã được nhà phát triển Yearn Finance “banteg” áp dụng nhanh chóng.

  Trong một tweet vào ngày 27 tháng 8, nhà phát triển đã tuyên bố rằng bản nâng cấp SegWit của Bitcoin đã ra mắt cách đây 4 năm vào ngày 25 tháng 8 năm 2017, nói thêm rằng nó hiện được sử dụng cho khoảng 80% giao dịch BTC.

  Anh ấy đã so sánh điều đó với bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum, chỉ mới hoạt động được 3 tuần và đã đạt được mức chấp nhận 55%, nhanh hơn 34 lần so với việc áp dụng Segwit.

  “EIP-1559 ra mắt vào ngày 2021-08-05 và đã có 55% tỷ lệ chấp nhận. SegWit đã mất hai năm để đạt được những cấp độ này.”

  Khi được hỏi “mức độ chấp nhận EIP-1559” được đo lường như thế nào, nhà phát triển cho biết, “Tôi đã viết một truy vấn Dune đơn giản để đếm các giao dịch loại 2, chia chúng cho tổng số và các nhóm theo ngày.” Bitcoinvisuals cho thấy sự cố trong các giao dịch Segwit trên mạng BTC.

  Segwit, hay nhân chứng tách biệt, là một sự thay đổi trong các giao dịch Bitcoin nhằm tách chữ ký và tập lệnh giao dịch khỏi dữ liệu đầu vào và đầu ra với mục tiêu mở đường cho việc mở rộng quy mô Bitcoin lớp 2.

  Phí gas Ethereum tăng nhưng ổn định

  EIP-1559 không bao giờ có ý định trực tiếp giảm giá khí đốt nhưng làm cho chúng ổn định hơn và dễ dự đoán hơn. Điều này không mấy an ủi đối với người dùng bình thường khi phí gas lại một lần nữa tăng.

  Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình đã đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5, chạm mức 27 đô la. Đây là mức tăng gần 240% so với mức trung bình 8 đô la vào đầu tháng.

  Etherscan’s Gas Tracker đang báo cáo số liệu thậm chí còn cao hơn với phí gas trung bình là 37 đô la cho một giao dịch hoán đổi token đơn giản trên Uniswap.

  NFT hưng phấn đang khiến giá gas tăng vọt vì thị trường OpenSea là thị trường tiêu thụ gas lớn nhất với gần 21% tổng số gas được sử dụng trong 24 giờ qua tương đương với khoảng 5,6 triệu đô la phí mạng.

  Cột mốc đốt 100.000 ETH

  OpenSea cũng là công cụ ghi ETH lớn nhất đã phá hủy 1.734 ETH trong 24 giờ qua. Tổng số ETH bị đốt cháy kể từ khi nâng cấp ở London được triển khai cách đây hơn 3 tuần là 106.600 tại thời điểm viết bài theo siêu âm.money. Điều này tương đương với khoảng 330 triệu đô la theo giá Ethereum hiện tại là khoảng 3.090 đô la.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất