More

  Ấn Độ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của đất nước, e-RUPI, nhưng nó có liên quan gì đến Blockchain không?

  Trong một hội nghị truyền hình vừa kết thúc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức ra mắt giải pháp thanh toán kỹ thuật số đầu tiên của Ấn Độ, e-RUPI.

  Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Ấn Độ là một công cụ mới dành cho thanh toán kỹ thuật số hoạt động như một chứng từ điện tử dựa trên mã QR hoặc chuỗi SMS được gửi đến điện thoại di động.

  E-RUPI là gì?


  Công nghệ mới sử dụng giao thức UPI (United Payments Interface), một hệ thống thanh toán cho phép bạn thực hiện các khoản thanh toán tức thì theo thời gian thực được phát triển bởi National Payment Corporation of India.

  Theo văn phòng thủ tướng, một trong những trường hợp sử dụng chính đối với đồng tiền kỹ thuật số e-RUPI mới được chuyển giao là “phân phối không rò rỉ” của các dịch vụ phúc lợi khác nhau.

  E-RUPI có liên quan gì đến blockchain không?


  Mặc dù e-RUPI đang được gọi là một loại tiền kỹ thuật số, nó không liên quan gì đến công nghệ blockchain vì các loại tiền kỹ thuật số được điều chỉnh nghiêm ngặt cho phù hợp với tiền tệ fiat chính của quốc gia và không thể được sử dụng nếu không có nó. Vì e-RUPI hoạt động như một chứng từ điện tử, cách duy nhất để phát hành nó là sử dụng tiền tệ fiat. Ngoài ra, nó đang được quản lý bởi ngân hàng trung ương của Ấn Độ.

  Đồng thời với việc phát hành e-RUPI, ngân hàng trung ương cũng có kế hoạch tạo ra một CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương), có thể được điều chỉnh trực tiếp cho công nghệ blockchain. Theo Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ T Rabi Sankar:

  [CBDC] mong muốn không chỉ vì những lợi ích mà họ tạo ra trong hệ thống thanh toán, mà còn có thể cần thiết để bảo vệ công chúng trong môi trường có nhiều VC tư nhân đầy biến động.

  Nhưng trước khi tạo ra một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain đầy đủ chức năng, quốc gia này sẽ phải trải qua quá trình đại tu hợp pháp các công ty blockchain và tiền ảo hiện đang phát triển và hoạt động.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất