More

  7 thói quen của một nhà giao dịch DeFi có hiệu quả cao

  Mục tiêu của bất kỳ nhà giao dịch nào là giảm thiểu thua lỗ của họ, đồng thời kéo dài lợi nhuận và quản lý tốt nguồn vốn của bạn.

  Bất kể bạn là nhà giao dịch nào; một nhà giao dịch xoay vòng, nhà giao dịch trong ngày hoặc nhà giao dịch trong ngày và bất kể bạn giao dịch gì, từ Forex, cổ phiếu đến tiền điện tử, có một số quy tắc nhất định bạn nên luôn áp dụng để trở nên hiệu quả.

  Mục tiêu của bất kỳ nhà giao dịch nào là giảm thiểu thiệt hại của họ, đồng thời kéo dài lợi nhuận của họ và để làm được điều đó bạn cần quản lý tốt nguồn vốn của mình. Dưới đây là những quy tắc cơ bản của tôi để trở thành một nhà giao dịch vững chắc, một người thắng nhiều hơn thua.

  Bám sát vào một kế hoạch


  Chúng ta là những sinh vật phức tạp, với những cảm xúc có thể thay đổi nhanh chóng. Khi nói đến giao dịch, những cảm xúc chính mà chúng ta phải đối mặt bao gồm sợ hãi, phấn khích, adrenaline và tham lam. Chính những cảm xúc này thường chặn đứng tiềm năng thực sự của chúng ta.

  Đây là lý do tại sao có một kế hoạch giao dịch và tuân thủ nó là rất quan trọng. Một kế hoạch giao dịch hiệu quả là các quy tắc bạn sẽ tuân theo – bạn sẽ giữ một vị trí mở trong bao lâu, khi nào bạn chốt lợi nhuận, loại phân tích nào bạn sẽ sử dụng để xác định điểm vào và ra của mình.

  Nếu bạn tuân thủ các quy tắc của mình, bất kể điều gì xảy ra trên thị trường, bạn sẽ ghi đè một cách hiệu quả xu hướng con người của mình để hành động vì sợ hãi hoặc phấn khích. Bạn cũng nên ghi lại các giao dịch của mình và phân tích chúng, để tìm hiểu cách cải thiện và các lĩnh vực bạn đang thiếu. Excel có thể hoạt động thực sự tốt cho một tạp chí giao dịch hoặc bạn có thể tìm thấy các tạp chí miễn phí trực tuyến.

  Quản lý rủi ro


  Tất cả các hình thức giao dịch đều đi kèm với mức độ rủi ro, cách bạn quản lý rủi ro đó có thể là chìa khóa thành công của bạn với tư cách là một nhà giao dịch. Quy tắc đầu tiên ở đây là không bao giờ giao dịch với số tiền nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

  Từ đó, điều quan trọng là phải phân bổ một tỷ lệ phần trăm đã đặt trong tổng tài khoản ngân hàng của bạn cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ giữ bạn trong trò chơi lâu hơn và cho phép bạn vượt qua bất kỳ sự bất lợi nào mà thị trường mang lại.

  Quy tắc quản lý rủi ro tiếp theo là đặt lệnh Cắt lỗ và Chốt lời trên nền tảng bạn đang sử dụng. Lệnh Cắt lỗ được đặt để kích hoạt khi giá trị của tài sản bạn đang giao dịch giảm xuống một điểm nhất định, cho dù thấp hơn 10% so với mục nhập của bạn hay cao hơn, là tùy thuộc vào bạn.

  Lệnh Chốt lời sẽ chốt lời khi tài sản của bạn tăng đến một điểm nhất định. Nó thường rất hấp dẫn, đặc biệt là với tiền điện tử HODL và HODL, tuy nhiên nếu bạn là một nhà giao dịch hàng ngày, đừng để bị cám dỗ làm trái với kế hoạch giao dịch của mình. Đặt trước lợi nhuận của bạn, bao gồm mục nhập giao dịch của bạn và sau đó mở một vị thế khác nếu bạn muốn.

  Đa dạng hóa


  Một quy tắc thực sự quan trọng, được tất cả các nhà đầu tư thành công tuân theo là đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để có thể vượt qua những cơn bão. Đa dạng hóa có nghĩa là giới thiệu danh mục đầu tư của bạn với nhiều khu vực khác nhau (Châu Âu, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Thị trường mới nổi), nhiều lĩnh vực (Xanh, Công nghệ, Giá trị và Tăng trưởng) và nhiều loại tài sản khác nhau (mã thông báo DeFi, tiền xu, cổ phiếu, ETF và như thế).

  Một quy tắc khác ở đây là tìm hiểu lượng tài sản cần phân bổ trong danh mục đầu tư của bạn. Một ví dụ có thể là 1% tiền điện tử, 1% mã thông báo tiện ích DeFi, 30% cổ phiếu, 10% hàng hóa, 30% chỉ số, 28% tiền tệ, v.v.

  Hiểu những gì bạn đang kinh doanh


  Triết lý này đã được ca ngợi bởi nhiều nhà đầu tư thành công nhất, bao gồm Warren Buffet và Benjamin Graham, cha đẻ của đầu tư giá trị. Không có vấn đề gì bạn đang kinh doanh, bạn phải hiểu nó.

  Một ví dụ điển hình về điều này là Peter Lynch. Anh ta có một cách khác để tìm kiếm cổ phiếu để đầu tư với tiềm năng khổng lồ. Anh ấy tìm thấy Dunkin Donuts, không phải bằng cách đọc về nó, mà là một khách hàng của cửa hàng, thấy nó bận rộn như thế nào và sau đó kiểm tra xem các chi nhánh khác cũng bận rộn như vậy. Đây hóa ra là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất của anh ấy từ trước đến nay.

  Bạn không thể là chuyên gia về mọi thứ, vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào DeFi, hãy tìm hiểu về các giao thức đằng sau mã thông báo, những gì dự án thực hiện, cơ sở người dùng tiềm năng và hiện tại. Đó là cách bạn sẽ tìm ra người chiến thắng lớn tiếp theo. Chìa khóa ở đây là đọc, đọc và đọc nhiều hơn nữa.

  Giáo dục có sức mạnh


  Trong thời đại của các nhà kinh doanh bán lẻ được kích thích, tất cả mọi người đều đang nhảy vào cuộc đua cổ phiếu meme. Một số người trong số họ gặp may, nhưng nhiều người trong số họ bị xóa sổ. Bạn biết tại sao mà?

  Họ thực sự không biết làm thế nào để giao dịch. Bạn có thể thấy điều đó trên các diễn đàn. Cách duy nhất để trở thành một nhà giao dịch thắng nhiều hơn thua (và bằng cách này, bạn chỉ cần thắng khoảng 60% thời gian để giao dịch khả thi) là sống và thở trong giao dịch.

  Tìm hiểu sự khác biệt giữa giao dịch cơ bản và kỹ thuật, tìm hiểu những gì di chuyển thị trường, tìm hiểu các biểu đồ và sử dụng các công cụ giao dịch miễn phí mà nhiều nhà môi giới và sàn giao dịch cung cấp cho bạn.

  TradingView rất tuyệt vời cho các biểu đồ và một số nhà môi giới cung cấp cho bạn các công cụ như TradingCentral để cung cấp cho bạn các ý tưởng giao dịch và khám phá cách thị trường di chuyển sau các sự kiện kinh tế trong quá khứ. Về mặt đọc, cá nhân tôi yêu thích SeekingAlpha, nơi cập nhật cho bạn những tin tức chuyển động của thị trường và những gì sắp xảy ra vào ngày hôm đó.

  Tín hiệu giao dịch


  Tín hiệu là những hướng dẫn hoặc cảnh báo đơn giản về thời điểm tham gia hoặc thoát khỏi thị trường. Có rất nhiều nhà cung cấp tín hiệu tốt trên mạng, bạn chỉ cần tìm những nhà cung cấp tín hiệu chính hãng.

  Bạn cần nhà cung cấp tín hiệu để giành chiến thắng 60% giao dịch của họ hoặc lý tưởng hơn. Một số tín hiệu được tạo ra bởi con người và những tín hiệu khác được tạo ra bởi các thuật toán, cả hai đều có những ưu điểm của chúng.

  Để biết gói nào nên đăng ký, hãy kiểm tra lịch sử giao dịch và hồ sơ theo dõi của họ. Bạn cũng có thể kiểm tra lại các tín hiệu của chúng hoặc dùng thử chúng trên tài khoản demo để cảm nhận cách chúng thực sự hoạt động.

  Đừng lãng phí thời gian tính toán thuế


  Đối với bất kỳ ai tự đánh giá bản thân, chúng tôi cảm nhận được nỗi đau của bạn. Với DeFi và giao dịch tiền điện tử, cũng như với tất cả các hình thức giao dịch, bạn phải báo cáo thu nhập và tài sản của mình.

  Mặc dù vậy, chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong lĩnh vực đó với Máy tính thuế tiền điện tử và đó là lý do tại sao chúng tôi thành lập công ty. Kế toán yêu thích chúng tôi do các báo cáo chi tiết và chính xác của chúng tôi.

  Nền tảng của chúng tôi thực hiện tính toán thuế với mức độ chính xác cao và tính toán các tình huống thuế phức tạp bao gồm các khoản vay DeFi, giao dịch DEX, phí gas, giao dịch đòn bẩy và phần thưởng đặt cược. Bạn nhận được thông tin chi tiết đầy đủ về từng phép tính, vì vậy bạn có thể hiểu chính xác cách tính thuế của mình và những quy tắc nào đã được áp dụng.

  Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm DeFi bao gồm các DEX như Uniswap, Pancakeswap hoặc Quickswap, cũng như các giao thức LP và staking phổ biến nhất. Để bắt đầu, bạn chỉ cần thêm địa chỉ ví công khai của mình.

  Tôi hy vọng hướng dẫn này thực sự hữu ích cho bạn và tôi chúc bạn kinh doanh vui vẻ và thịnh vượng!

  Shane Brunette – Giám đốc điều hành

  Shane Burnette


  Là một kỹ sư phần mềm về thương mại, Shane đã tạo ra CryptoTaxCalculator sau khi trải qua nỗi đau về việc đóng thuế trong đợt bùng nổ ICO năm 2017. Ông có bằng Thạc sĩ về Trí tuệ nhân tạo cũng như bằng kép về Tâm lý học và Kinh tế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất