More

  30 triệu đô la trong Ethereum đã cháy rụi chỉ hai ngày sau khi ra mắt EIP-1559

  Tóm tắt

  • Các nhà phát triển Ethereum đã thực hiện một thay đổi đối với mạng đốt phí giao dịch.
  • ETH trị giá 30 triệu đô la đã bị đốt cháy kể từ khi thay đổi đó.
  • Các dự án NFT đứng đầu bảng xếp hạng đầu đốt gas Ethereum với thị trường NFT OpenSea dẫn đầu.


  Cơ chế đốt phí giao dịch mới của Ethereum EIP-1559 đã loại bỏ 30 triệu đô la ETH khỏi lưu thông của mạng kể từ khi nó có hiệu lực hai ngày trước.

  EIP-1559, một trong năm bản nâng cấp được giới thiệu như một phần của đợt hard fork ở Luân Đôn của Ethereum vào ngày 5 tháng 8, đã thay thế cơ chế phí giao dịch theo kiểu đấu giá của Ethereum bằng một giải pháp thay thế được xác định theo thuật toán.

  Trừ khi người dùng chọn “tip” cho thợ đào một cách cụ thể, họ sẽ không nhận được phí giao dịch nữa; thay vào đó, các khoản phí bị đốt cháy, làm giảm tổng nguồn cung Ethereum đang lưu thông.

  Tải ứng dụng giải mã


  Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy tải xuống tin tức tiền điện tử hàng đầu trong tầm tay bạn và các tính năng độc quyền ngay bây giờ.

  Theo dữ liệu trên Ultrasound.money, 1.332 ETH (4,1 triệu đô la) bị đốt cháy cho đến nay bắt nguồn từ các giao dịch trên thị trường NFT OpenSea, nơi khối lượng giao dịch đã tăng vọt kể từ khi giao dịch CryptoPunks điên cuồng bắt đầu vào tuần trước.

  Công cụ ghi ETH hàng đầu thứ hai là sàn giao dịch phi tập trung Uniswap V2, nơi các giao dịch đã đốt cháy 810 ETH (2 triệu đô la).

  Thứ ba là Axie Infinity, một trò chơi dựa trên Ethereum, trong đó người chơi mua NFT của quái vật và chiến đấu với chúng với nhau. Axie Infinity đã đốt 626 ETH (1,9 triệu đô la).

  Dự án NFT COVIDPunks, một sản phẩm nhái lại CryptoPunks với một đợt đại dịch, là dự án Ethereum tiêu tốn nhiều tiền thứ tư, với 528 ETH (1,6 triệu đô la) bị đốt cháy.

  Ở vị trí thứ năm là Tether (USDT), một stablecoin có vốn hóa thị trường là 62 tỷ đô la. Tether được xây dựng trên mạng Ethereum – ngoài Tron – và chịu trách nhiệm cho việc đốt cháy 510 ETH (1,5 triệu đô la). Stablecoin là loại tiền điện tử được “chốt” với tiền tệ fiat trên cơ sở 1: 1.

  Sự hợp nhất


  Đợt hard fork ở London của Ethereum có thể đã thay đổi hoàn toàn cách mà các thợ đào được đền bù trên blockchain nhưng vẫn chưa có nhiều thay đổi hơn. Chẳng bao lâu nữa, Ethereum sẽ chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

  Tiếp theo trong chương trình làm việc của mạng là “hợp nhất”, kết nối mạng chính của Ethereum với chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 — khi lần lặp lại hiện tại của Ethereum liên kết với thế hệ tiếp theo của mạng.

  Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã nói với Bloomberg vào đầu tuần này rằng bản nâng cấp ở London là “bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể” và nó “chắc chắn khiến tôi tự tin hơn về việc hợp nhất.”

  Sự hợp nhất cũng là then chốt cho việc đặt cược Ethereum, cung cấp năng lượng cho Ethereum 2.0. Khoảng 5% của tất cả ETH hiện được đặt trong ETH 2.0. Đó là khoảng 6,5 triệu ETH, trị giá khoảng 20 tỷ đô la.

  Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Nansen, đã nói với Decrypt vào tháng trước rằng con số này có thể sẽ tăng lên sau khi hợp nhất vì các nhà đầu tư sẽ có thể rút ETH đã đặt cọc của họ. Ethereum Foundation có kế hoạch nâng cấp “dọn dẹp” sau hợp nhất để cho phép rút ETH đã đặt cọc và hy vọng rằng “sẽ xảy ra rất sớm sau khi hợp nhất hoàn thành.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất