More

  Uniswap Labs thực thi các hạn chế đối với một số token nhất định

  Studio phát triển phần mềm Uniswap Labs đã thông báo hạn chế quyền truy cập vào một số token tiền điện tử nhất định trong tương lai.

  Vào ngày 23 tháng 7, công ty đã đưa ra một dòng tweet “Kể từ hôm nay, chúng tôi đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào một số lượng nhỏ token tại https://app.uniswap.org. Những thay đổi này liên quan đến giao diện tại https://app.uniswap.org, Giao thức vẫn hoàn toàn tự trị, bất biến và không được phép. ”

  Bản cập nhật được liên kết với một bài đăng chính thức trên blog của công ty, bài đăng này giải thích thêm về quyết định của họ. Trong bài đăng, Uniswap Labs khẳng định rằng các hành động của họ phù hợp với các hành động của các giao diện tài chính phi tập trung (DeFi) khác. Họ cũng nói rằng các token được đề cập “luôn luôn đại diện cho một phần rất nhỏ của khối lượng tổng thể trên Giao thức Uniswap.”

  Hơn nữa, họ đảm bảo với người dùng rằng quyết định của họ sẽ không ảnh hưởng đến mã Giao diện Uniswap, “… hoặc nhiều cổng thông tin khác hoặc các phiên bản chạy cục bộ được sử dụng để truy cập Giao thức Uniswap.”

  Uniswap Labs cũng bao gồm danh sách đầy đủ các token bị ảnh hưởng trong bản cập nhật. Nó bao gồm một số token Synth và Mirrored, cũng như Tether Gold (XAUT) và các đồng tiền lấy cảm hứng từ meme như Grumpy Cat (GRUMPY).

  Uniswap đã phải bảo vệ lập trường của mình về việc bán 500.000 token UNI bản địa của mình trong tháng này. Các token liên quan đến việc bán là quyên góp cho Quỹ Giáo dục Uniswap DeFi (DEF). Một quỹ có sự hỗ trợ của Sáng kiến ​​Công nghệ Blockchain và Fintech của Luật Harvard (HLBFI).

  Vào ngày 13 tháng 7, DEF tiết lộ trên Twitter rằng họ đã thanh lý số token với giá hơn 10 triệu đô la Mỹ bằng stablecoin USDC. Tweet của họ lưu ý rằng các quỹ này sẽ tiếp tục tài trợ cho các nỗ lực của DEF.

  Tuy nhiên, động thái này đã gây ra một số phản ứng dữ dội từ cộng đồng DeFi. Nó cũng làm dấy lên cuộc tranh luận về tính minh bạch của DEF, cũng như các vấn đề như tập trung hóa.

  Tuy nhiên, Uniswap vẫn kiên quyết với quyết định của họ, biện minh rằng phần lớn chi phí của Uniswap sẽ được tính bằng đô la. Do đó, họ cần phải đa dạng hóa quỹ của mình thành đô la để giải quyết vấn đề này.

  Mặc dù vậy, cuộc tranh cãi đã khiến giá của UNI giảm liên tục. Dữ liệu cho thấy token trị giá 21,35 đô la vào ngày 12 tháng 7, nhưng đã giảm xuống 19,20 đô la trong vòng 24 giờ. Sự sụt giảm khó khăn này tiếp tục cho đến khi chạm mức thấp nhất là 14,25 đô la vào ngày 21 tháng 7. Sau đó, token đã cho thấy một số hồi phục. Tại thời điểm báo chí, UNI trị giá 17,81 đô la.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất