More

  Ứng cử viên cho Cơ quan bầu cử Kenya cho biết việc áp dụng Blockchain sẽ giảm 300% chi phí bỏ phiếu

  Một người khao khát vị trí ủy viên của Ủy ban Ranh giới và Bầu cử Độc lập Kenya (IEBC) đã thúc giục cơ quan bầu cử xem xét áp dụng công nghệ blockchain. Theo Justus Abonyo, một cựu quan chức của Đảng Dân chủ Xã hội Kenya, làm điều này sẽ giúp Kenya giảm chi phí “tiến hành một cuộc bầu cử lên tới 300%”.

  Tăng cường minh bạch


  Như việc phân tích chi phí được chia sẻ bởi Abonyo cho thấy, việc sử dụng hệ thống quản lý bầu cử dựa trên blockchain sẽ thấy chi phí bỏ phiếu giảm xuống mức thấp nhất là 0,5 đô la. Ứng viên giải thích:

  Chi phí cho một lá phiếu ở Kenya dao động trong khoảng US $ 7 US $ 25 (Sh700-Sh2.500). Nếu chúng tôi sử dụng công nghệ blockchain, chi phí này sẽ giảm xuống còn 0,5 đô la Mỹ (Sh50). Đây là một lĩnh vực tôi sẽ khám phá với tư cách là một ủy viên.

  Ngoài việc giảm đáng kể chi phí vận hành, một trang truyền thông địa phương, The Star, cũng trích dẫn Abonyo nêu chi tiết các lợi ích khác có thể được thực hiện và những lợi ích này bao gồm “tính bảo mật và minh bạch cao hơn”. Hơn nữa, sự minh bạch được cải thiện có thể làm tăng sự tin tưởng vào các hệ thống bầu cử và giúp ngăn chặn sự lặp lại của bạo lực sau bầu cử xảy ra vào năm 2007. Bạo lực dẫn đến một cuộc khủng hoảng nhân đạo và kinh tế nghiêm trọng, đã được châm ngòi bởi các cáo buộc thao túng bầu cử.

  Sự tín nhiệm được nâng cao với Blockchain


  Trong các bình luận của mình trước hội đồng lựa chọn để bổ nhiệm các ủy viên IEBC, Abonyo đã sử dụng cơ hội để làm nổi bật mức độ tự tin của mình đối với công nghệ blockchain. Tuy nhiên, ủy viên đầy tham vọng đề nghị ông sẽ từ chức nếu độ tin cậy của các cuộc bầu cử mà ông chủ trì bị nghi ngờ. Anh ấy nói:

  Tôi sẽ lắng nghe những gì các nhà quan sát đang nói và các bên liên quan khác như chính các cử tri và nếu họ nhất trí rằng cuộc bầu cử không đáng tin cậy, tôi sẽ từ chức.

  Tuy nhiên, Abonyo nói rằng ông vẫn mong đợi bất kỳ bên nào bị vi phạm sẽ thực hiện theo đúng quy trình. Theo Abonyo, điều này có nghĩa là anh ta sẽ chỉ hành động khi ai đó đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án. Anh ấy đã giải thích:

  “Mọi người bị đưa ra tòa. Tôi sẽ không đưa mình ra tòa. Tôi sẽ không ra tòa và buộc tội mình ”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất