More

  UAE để phát triển tiền điện tử của riêng mình

  Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã tham gia vào hàng ngũ ngày càng tăng của các quốc gia đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

  Ngân hàng trung ương của UAE đã công bố hôm thứ Hai rằng phát triển tiền điện tử là một trong bảy mục tiêu nằm trong chiến lược 2023-2026 của mình, Emirates News Agency báo cáo.

  Ngoài trục xoay sang tiền điện tử, nó cũng sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến khác, chẳng hạn như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

  Nỗ lực này nhằm củng cố vị thế toàn cầu của UAE, với việc ngân hàng trung ương của nước này đặt mục tiêu lọt vào top 10.


  Vào tháng 2, UAE đã hợp tác với Trung Quốc để thực hiện sáng kiến ​​m-CBDC. Mục đích của nó là phát triển một nguyên mẫu bằng chứng khái niệm để khám phá việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và công nghệ sổ cái phân tán.

  Trước đó, UAE đã thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain với sự cộng tác của Ả Rập Xê Út như một phần của Dự án Aber.


  Cuộc đua CBDC toàn cầu

  Cho đến nay, Trung Quốc, Thụy Điển và một số quốc đảo nhỏ đang dẫn đầu cuộc đua CBDC.

  Như U.Today đã đưa tin, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh đã thúc giục ngân hàng trung ương thí điểm một dự án tiền kỹ thuật số vào đầu tháng này.

  Hoa Kỳ và EU đang hướng tới tiền kỹ thuật số – mặc dù không phải với tốc độ nhanh chóng. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phát hành một bài báo nghiên cứu tập trung vào CBDC vào mùa hè này. Vào tháng 3, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde nói rằng một đồng euro kỹ thuật số có thể ra mắt vào giữa những năm 2020.

  Khi nói đến khu vực MENA, các quốc gia nhỏ hơn có thể sẽ noi gương UAE.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất