More

  Tỷ giá tài trợ cho hợp đồng tương lai của Bitcoin là âm sau sự cố của tháng 5: Khoảng thời gian dài nhất kể từ tháng 3 năm 2020

  Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng sự nhiệt tình tăng giá của các nhà đầu tư bitcoin đã bị cắt giảm, cùng với giá của nó. Ngay cả khi giá đã tự ổn định trong phạm vi 30-35 nghìn đô la trong nhiều tuần nay, tỷ lệ tài trợ đã liên tục âm trong suốt thời gian đó, cho thấy rằng các nhà đầu tư không mong đợi giá sẽ trở lại mức cao cũ bất cứ lúc nào trong ngắn hạn tiếp theo. , ít nhất là đánh giá theo số liệu này.

  Tỷ lệ tài trợ trong hàng năm Bitcoin và tiền điện tử là gì?


  Do thực tế là hợp đồng tương lai vĩnh viễn không có ngày hết hạn và được giao dịch 24/7, nên có thể có sự khác biệt giữa giá hợp đồng vĩnh viễn và giá giao ngay của tài sản.

  Để đồng bộ hóa giữa cả hai, các sàn giao dịch đang tính tỷ lệ tài trợ trong một trò chơi có tổng bằng không: khi tỷ lệ tài trợ là dương, các vị thế mua sẽ trả ngắn số tiền tài trợ. Trong trường hợp tỷ lệ tài trợ âm – thời gian ngắn phải trả dài hạn.

  Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của hợp đồng tương lai Bitcoin


  Dữ liệu trực tiếp từ glassnode cho thấy tỷ lệ tài trợ âm kéo dài cho các hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch trong hơn một tháng. Như biểu đồ bên dưới chỉ ra, thị trường kỳ hạn đã không duy trì xu hướng giảm giá này trong một thời gian dài như vậy trong hơn một năm qua.

  Trên thực tế, lần cuối cùng họ ở trong vùng tiêu cực trong thời gian dài đó là vụ tai nạn chớp nhoáng vào tháng 3 năm 2020, sau đó tỷ lệ tài trợ vẫn ở mức đỏ trong hai tháng liên tiếp.

  Sự thiếu nhiệt tình là điều dễ hiểu, khi chứng kiến ​​cách Bitcoin dao động đáng lo ngại gần với điểm kiểm tra 30 nghìn đô la trong nhiều tuần nay và chậm thoát ra khỏi phạm vi giá hẹp của nó.

  Kể từ vụ tai nạn ngày 19 tháng 5, Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi rộng hơn từ $ 30K đến $ 42K, tuy nhiên, trong những tuần qua, tiền điện tử chính chủ yếu giao dịch ở nửa dưới của phạm vi đã đề cập.

  Điều đó nói rằng, có một lý thuyết cho rằng những giai đoạn biến động giá thấp như vậy, tự nhiên mang theo khối lượng giao dịch nhỏ, thường được theo sau bởi những đột phá lớn – mặc dù điều này không đảm bảo cho một sự bùng nổ sắp tới.

  Nguyên nhân cơ bản của sự bi quan về giá gần đây


  Sự sụp đổ thị trường thúc đẩy thị trường gấu gần đây được dẫn trước bởi một làn sóng đưa tin tiêu cực của phương tiện truyền thông về Bitcoin trên mọi mặt – từ tính bền vững của môi trường đến sự biến động giá cả cho đến tin tức về các cuộc đàn áp độc tài.

  Các hãng tin tiếp tục chê bai những vấn đề tương tự này cùng với Elon Musk. Anh ta đột nhiên quay lưng lại với Bitcoin cùng tháng đó vì lo ngại quá mức về tác hại môi trường của nó do thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc của nó – mặc dù những lo ngại này đã được phóng đại một cách rõ ràng.

  Điều đó nói rằng, với việc Trung Quốc loại bỏ các hoạt động khai thác khỏi đất nước vào cuối năm, cũng có lý do kỹ thuật để tin rằng giá Bitcoin sẽ mất thời gian để phục hồi. Việc mất đột ngột sức mạnh băm trên mạng sẽ cho phép các thợ đào hiện có sản xuất nhiều đồng tiền hơn trên mạng với cùng một lượng năng lượng, do đó giảm chi phí sản xuất của mỗi BTC và về lý thuyết, giá của nó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất