More

  Token Ethereum ‘WhaleFarm’ giảm 99% trong vụ lừa đảo DeFi mới nhất. Đội trộm 2 triệu đô la

  Dự án tài chính phi tập trung (DeFi) WhaleFarm tham gia danh sách lừa đảo thoát đang phát triển nhanh chóng, chiếm đoạt hàng triệu USD khi giá trị mã thông báo gốc của nó giảm mạnh gần 100% trong vài phút.

  Gần đây, các nhà phát triển ẩn danh của dự án đã khởi chạy canh tác lợi nhuận, một cơ hội đặt cược cho các nhà đầu tư khóa tiền điện tử của họ để nhận được phần thưởng cao.

  Thoát nhanh


  Dự án đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng khi đồng coin gốc WhaleFarm Token của nó tăng giá trị, giao dịch với giá 215 đô la trước khi xảy ra đầu tư có chủ đích.

  Hành động độc hại xảy ra trong vài phút, khi những kẻ lừa đảo mua lại mã thông báo của họ cùng một lúc, khiến giá của nó giảm mạnh và khiến các nhà đầu tư không còn thời gian để rút tiền.

  Trong khi đó, WhaleFarm đã xóa tài khoản Twitter của dự án và nhóm Telegram chính thức, chỉ đến một sự cố kéo tấm thảm điển hình.

  Một nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng đã tuyên bố rõ ràng nhất về dự án, chỉ ra rằng nó là một cái bẫy lừa đảo đối với các nhà đầu tư không nghi ngờ khiến họ cuối cùng đã khiến họ mất hơn 2,3 triệu đô la.

  Trong khi cung cấp nhiều tùy chọn đặt cược, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance USD (BUSD), Binance Coin (BNB), Tether (USDTusdt), Chainlink (LINK), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT), dự án hứa hẹn sẽ kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm (APY) cao không thực tế là 7.217.848%.

  Kéo thảm


  Những loại lừa đảo rút tiền này chủ yếu xảy ra trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) và phần lớn trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nơi các cá nhân độc hại đóng vai trò là nhà phát triển liệt kê các mã thông báo và ghép nối chúng với các loại tiền điện tử hàng đầu.

  Điều này thường kéo theo sự cường điệu giả tạo trên các nền tảng truyền thông xã hội, vì những kẻ lừa đảo thường bơm một lượng thanh khoản đủ đáng kể vào nhóm của họ để nuôi dưỡng cơ sở nhà đầu tư và tạo niềm tin vào dự án.

  Cuối cùng, khi một lượng đầu tư đáng kể vào nhóm, những kẻ lừa đảo sẽ từ bỏ dự án và thoát ra với số tiền thu được khi chúng nhanh chóng bán mã thông báo gốc của mình và làm cạn kiệt nguồn thanh khoản.

  Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cái gọi là thảm kéo phát triển mạnh trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vì chúng cho phép người dùng niêm yết mã thông báo miễn phí và không cần kiểm toán.

  Tạo mã thông báo trên các giao thức blockchain mã nguồn mở khá dễ dàng và miễn phí và những kẻ lừa đảo lợi dụng điều này không phải là một điều mới lạ.

  Tuy nhiên, cùng với việc tiếp xúc nhanh chóng và sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, tỷ lệ lừa đảo cũng không ngừng tăng lên.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất