More

  Tiểu thuyết Mandela sẽ được bán đấu giá dưới dạng NFT

  Tác giả Dumani Mandela đang chuẩn bị bán đấu giá hai cuốn tiểu thuyết của mình dưới dạng mã thông báo không thể thay thế phiên bản giới hạn (NFT).

  Theo báo cáo, ông Mandela, một trong 17 người cháu của Nelson Mandela, sẽ bán các tác phẩm ‘I Dream of Kemet’ và ‘Young and the running from Apartheid’ dưới dạng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số từ tháng 8 này. Người đàn ông 44 tuổi này đã xuất bản các cuốn tiểu thuyết lần lượt vào năm 2020 và đầu năm 2021.

  Các báo cáo cũng chỉ ra rằng số tiền huy động được từ cuộc đấu giá NFT sẽ dành cho việc tiếp thị và phát triển cho ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần My Minimalist của Mandela. Nền tảng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

  Tổng cộng 100 NFT phiên bản giới hạn sẽ được bán đấu giá. Mỗi cuốn bao gồm một ảnh bìa 3D độc đáo, cũng như các bản sao kỹ thuật số và vật lý của cuốn tiểu thuyết. Dumani Mandela cũng sẽ hẹn hò và ký tên vào các bản sao với các thông điệp cá nhân. Trong khi đó, cơ quan sáng tạo kỹ thuật số của Anh BlockSmart NFT sẽ quản lý việc đúc tiền và tiếp thị cho các tiểu thuyết NFT.

  Cuộc đấu giá, dự kiến ​​bắt đầu vào giữa tháng 8, sẽ diễn ra trên OpenSea. Và mặc dù con số giá thầu khởi điểm có thể không được chính thức xác định cho đến ngày 5 tháng 8 (theo BlockSmart NFT), các báo cáo cho thấy nó có thể nằm trong khoảng R3.600. Tương đương với khoảng $ 250.

  NFT tiếp nhận thế giới văn học


  Những nỗ lực của ông Mandela hầu như không phải là nỗ lực đầu tiên của thế giới NFT đi sâu vào lĩnh vực văn học. Cuốn tiểu thuyết truyền thống và chính thống đầu tiên được phát hành ở định dạng NFT là Mermaid Eclipse. Một tác phẩm dành cho giới trẻ và tác giả giả tưởng N. E. Carlisle. Ấn bản NFT của cuốn sách đã được bán đấu giá trở lại vào tháng 3 năm 2021. Theo báo cáo, giá khởi điểm vượt quá 56.000 đô la.

  Trong trường hợp của Mermaid Eclipse, các phiên bản sách nói và vật lý đã có sẵn từ các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng cuốn sách thứ hai trong bộ truyện, mang tên Nàng tiên cá trên Mặt trăng xanh, sẽ có bản phát hành NFT trước bản bìa mềm.

  Cảnh quan NFT của Nam Phi


  Giống như phần còn lại của thế giới, lỗi NFT đã cắn nhiều người sáng tạo kỹ thuật số ở Nam Phi trong năm nay. Một số thành công trong năm 2021 bao gồm một nghệ sĩ địa phương đã đấu giá một tác phẩm NFT với giá 1,491 ETH vào tháng 3 (tương đương với khoảng 59.000 đô la vào thời điểm đó).

  Gần đây hơn, ảo thuật gia tự học người Nam Phi và ngôi sao TikTok, Wian van der Berg, đã tung ra bộ sưu tập NFT gồm các trò ảo thuật nguyên bản, “cách thực hiện” vào tháng 6. Các báo cáo cho biết đợt thứ hai của các NFT này sẽ được phát hành vào tháng Bảy.

  NFT cũng đã làm điên đảo thế giới thể thao, với các ngôi sao thể thao, huyền thoại và các đội đều tung ra các bộ sưu tập. Nam Phi không phải là ngoại lệ trong vấn đề này, với việc cựu cầu thủ bóng bầu dục Springbok Bryan Habana bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vào tháng Tư.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất