More

  Tiền điện tử không có giá trị cố hữu, nhưng tạo ra cơ hội giao dịch cho các doanh nghiệp

  Luke Ellis, Giám đốc điều hành của Man Group, công ty quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, gần đây đã tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử không có giá trị cố hữu. Tuy nhiên, sự biến động của chúng đang tạo cơ hội cho công ty quỹ đầu cơ được niêm yết công khai.

  Ellis cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times: “Nếu bạn nhìn tổng thể về tiền điện tử, nó là một công cụ giao dịch thuần túy. “Bạn có thể có vô số loại tiền điện tử khác nhau … Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu một cái khác bất kỳ ngày nào”, Ellis nói thêm.

  Ellis nói rằng mã thông báo tiền điện tử chỉ là một trong số 800 thị trường và 15.000 cổ phiếu riêng lẻ mà quỹ đầu cơ có trụ sở tại London của ông giao dịch. Ông tuyên bố rằng giao dịch những tài sản như vậy có thể tốt cho các doanh nghiệp do sự thay đổi giá đáng kể của tiền điện tử.

  “Đối với một số chiến lược mà chúng tôi giao dịch, chúng tôi có thể làm rất tốt, nhưng điều đó không có nghĩa đó là điều tốt”, ông nói thêm.

  Ellis giải thích thêm rằng vì quỹ đầu cơ của anh ấy giao dịch với tiền điện tử không ngụ ý rằng anh ấy tin rằng chúng là “một sản phẩm quản lý tài sản” “mang lại giá trị”.

  Ông nói: “Chúng tôi thích thuộc và ngắn tùy thuộc vào những gì các mô hình cho biết có khả năng xảy ra với thị trường và chúng tôi sẽ giao dịch dài và ngắn theo quy mô vui vẻ và lớn như tính thanh khoản của thị trường cho phép bạn giao dịch. “Chúng tôi giao dịch hợp đồng tương lai S&P cho đến hợp đồng tương lai gạo sushi.”

  Thị trường tiền điện tử phục hồi

  Ellis đã đưa ra nhận xét như vậy vào thời điểm Bitcoin đã tăng giá trị gần 20% trong tuần trước, chuyển giá trị trở lại mức 40.000 đô la trong bối cảnh suy đoán rằng Amazon có thể chấp nhận nó như một phương thức thanh toán. Giá của nó đã tăng mạnh trong năm nay, tăng gần 65.000 đô la vào tháng 4 trước khi giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng 5.

  Bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác đã phục hồi một cách ấn tượng từ mức giá lao dốc gần đây. Giá trị tăng vọt một phần có thể là do các báo cáo rằng Amazon đang dự tính bổ sung tiền điện tử để thanh toán. Tuần trước, Amazon đã đăng một danh sách việc làm mới, gợi ý rằng công ty thương mại điện tử khổng lồ này có thể đang tìm cách công nghệ có thể cho phép thanh toán hiện đại, rẻ hơn và nhanh chóng.

  Sự gia tăng giá tiền điện tử cũng đến sau những bình luận từ những người ủng hộ tiền điện tử lớn, bao gồm cả Elon Musk, người đã giúp thúc đẩy động lực và giá cả của công nghệ. Tuần trước, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter, đã tổ chức sự kiện hội nghị B-word, giúp làm sáng tỏ và định hướng những câu chuyện chính thống về Bitcoin.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất