More

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren thúc ép SEC sử dụng ‘Toàn quyền’ để điều chỉnh giao dịch tiền điện tử

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã cảnh báo về những rủi ro ngày càng tăng của giao dịch tiền điện tử. Gần đây, bà đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “sử dụng toàn quyền của mình để giải quyết những rủi ro này”, nói thêm rằng “Quốc hội cũng phải đẩy mạnh để thu hẹp những lỗ hổng quy định này”.

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren thúc ép SEC tăng cường giám sát tiền điện tử


  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, người chủ trì Tiểu ban Chính sách Kinh tế của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã cảnh báo hôm thứ Năm về những rủi ro ngày càng tăng do thị trường tiền điện tử gây ra. Cô ấy cũng chỉ trích SEC về việc thiếu giám sát quy định về tiền điện tử.

  “Trong khi nhu cầu về tiền điện tử và việc sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử tăng vọt, việc thiếu các quy định thông thường đã khiến các nhà đầu tư bình thường phải chịu sự thao túng và những kẻ lừa đảo”, thượng nghị sĩ được Reuters trích dẫn. Cô nói rõ:

  Những lỗ hổng quy định này gây nguy hiểm cho người tiêu dùng và nhà đầu tư và làm suy yếu sự an toàn của thị trường tài chính của chúng ta. SEC phải sử dụng toàn quyền của mình để giải quyết những rủi ro này và Quốc hội cũng phải đẩy mạnh để thu hẹp những lỗ hổng quy định này.

  Thượng nghị sĩ Warren cũng đã gửi một lá thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vào thứ Tư, nêu lên những lo ngại về những rủi ro trong thị trường tiền điện tử. Cô nhấn mạnh rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử thiếu các biện pháp bảo vệ cơ bản giống như các sàn giao dịch truyền thống. Thượng nghị sĩ đã trích dẫn dữ liệu của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cho thấy gần 7.000 người đã báo cáo khoản lỗ tổng hợp 80 triệu đô la từ các vụ lừa đảo tiền điện tử trong sáu tháng tính đến tháng Ba.

  Gensler, giáo sư MIT, người đã dạy các lớp về tiền điện tử và blockchain, đã được xác nhận là chủ tịch mới của SEC vào tháng 5. Trước đây đã nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần nhiều quy định hơn nhưng vẫn chưa đề xuất các quy tắc mới. “Đây là một loại tài sản khá dễ bay hơi, có thể nói là loại tài sản có tính biến động cao và công chúng đầu tư sẽ được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử,” ông nói vào tháng 5.

  Warren đã yêu cầu Gensler phác thảo cách các sàn giao dịch tiền điện tử có thể làm suy yếu sứ mệnh của SEC, liệu các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư bổ sung có cần thiết hay không và liệu có cần sự phối hợp quản lý quốc tế hay không. Cô nhấn mạnh:

  Việc thiếu các quy định để cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư cơ bản là không bền vững.

  Thượng nghị sĩ Warren nói với Gensler rằng bà cần câu trả lời từ ông trước ngày 28 tháng 7 về thẩm quyền của SEC trong việc bảo vệ người tiêu dùng đầu tư và kinh doanh tiền điện tử, đồng thời xác định hành động quốc hội trong tương lai là cần thiết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất