More

  Tây Ban Nha: Đảng cầm quyền đề xuất việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

  Người Tây Ban Nha hiện đang thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia vào băng đảng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  Đảng Chính trị Tây Ban Nha đề xuất CBDC


  Theo báo cáo của tờ báo Tây Ban Nha El Economista, Đảng Xã hội Tây Ban Nha (PSOE) – cơ quan chính trị quản lý ở Tây Ban Nha – đã đề xuất thành lập CBDC Tây Ban Nha.

  Đối với những người chưa thành lập, PSOE giữ chức chủ tịch ở Tây Ban Nha và cũng là đảng đứng đầu trong Hạ viện. PSOE gần đây đã trình bày một đề xuất phi luật pháp (PNL) nhằm hướng tới việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. CBDC được đề xuất được coi là một phản ứng đối với việc sử dụng tiền mặt vật chất tối thiểu của người Tây Ban Nha.

  Đáng chú ý, PNL đang lo lắng về cái gọi là xu hướng thanh toán mới vì chúng dẫn đến “nguồn tiền hoàn toàn riêng tư và không an toàn hơn”. Trong đề xuất của mình, PNL có vẻ cam kết “thu hồi tiền như một hàng hóa công cộng, ổn định hơn và dưới sự kiểm soát dân chủ”.

  Báo cáo cho biết thêm biện pháp do PSOE đưa ra có thể nhằm đáp lại thông báo gần đây của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) liên quan đến ý định phát triển đồng euro kỹ thuật số.

  Như đã báo cáo trước đây bởi BTCManager, một giám đốc điều hành của ECB đã tuyên bố việc tạo ra một đồng euro kỹ thuật số sẽ giúp ngân hàng đỉnh cao bảo vệ chủ quyền tiền tệ của mình trước các mối đe dọa từ các loại tiền điện tử cạnh tranh đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn.

  Tương tự như vậy, tuần trước, Liên minh Châu Âu cũng đã chỉ định Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha và cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Tây Ban Nha, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) giám sát các tài sản tiền điện tử trong nước.

  CBDC để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho nền kinh tế


  Báo cáo cho biết thêm PBOC có ý kiến ​​rằng sự ra đời của một loại tiền kỹ thuật số sẽ mang lại nhiều tính thanh khoản hơn cho hệ thống.

  PNL đọc một phần:

  “Trong trường hợp cần thiết phải mở rộng tiền tệ, nó cho phép một cơ chế trực tiếp hơn, bằng cách bơm thanh khoản trực tiếp vào tài khoản vãng lai và do đó chuyển nó ngay lập tức và không qua trung gian cho hoạt động kinh tế.”

  Điều thú vị là PNL nói thêm rằng một loại tiền kỹ thuật số sẽ chấm dứt “đặc quyền” của các ngân hàng đối với tiền. Nó tiếp tục định nghĩa một loại tiền kỹ thuật số quốc gia là “một loại tiền công cộng kỹ thuật số, vô hình và hoàn toàn có thể sử dụng được để thực hiện thanh toán điện tử, nhưng trong trường hợp này được nhà nước hậu thuẫn, biến nó thành một loại tiền an toàn”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất