More

  Tài chính trái phiếu được khai thác cho hàng triệu người trong khả năng kéo tấm thảm tiềm năng

  Bài học rút ra chính

  • Nhóm nghiên cứu cho biết Bondly Finance, một dự án DeFi và NFT nổi tiếng, đã được khai thác ngày nay bởi “một bên không xác định”.
  • Sau khi các nhóm thanh khoản được khai thác, kẻ tấn công đã tạo ra 373 triệu TRÁI PHIẾU để bán trên thị trường mở, dẫn đến việc giảm giá 82%.
  • Trong khi nhóm tuyên bố đang điều tra vụ việc, người ta nghi ngờ rằng vụ tấn công có thể là do nội gián.

  Dự án NFT Bondly Finance đã bị khai thác ngày hôm nay do một cuộc tấn công đúc token từ một kẻ tấn công vẫn chưa được biết đến.

  Nhóm nghiên cứu cho biết ngày nay, dự án DeFi và NFT đã được khai thác bởi “một bên không xác định”. Sự cố chỉ là sự cố mới nhất trong một loạt các khai thác lớn đã xảy ra với lĩnh vực DeFi trong năm nay.

  Trong cuộc tấn công, ai đó đã đúc 373 triệu token TRÁI PHIẾU và bán bớt nguồn cung tăng cao trong các nhóm thanh khoản, dẫn đến sự cố rớt giá.

  Trong nhóm Bondly Finance Telegram chính thức, nhóm đã xác nhận việc khai thác giao thức và nói với cộng đồng rằng họ vẫn đang điều tra vấn đề. Nó cũng khuyên mọi người nên ngừng giao dịch token.

  Địa chỉ Ethereum được liên kết với việc khai thác đã được cung cấp tiền thông qua các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau. Họ cũng đã sử dụng Tornado.Cash để chuyển DAI trị giá 100.000 đô la nhiều lần. Tại thời điểm viết bài, địa chỉ này chứa khoảng 1,45 triệu đô la, mặc dù tổng số tiền thu được gần hơn là 7,5 triệu đô la.

  Trong khi nhóm tuyên bố đang điều tra vụ việc, một số người nghi ngờ rằng cuộc tấn công có thể là một công việc nội bộ, hay còn được gọi là “sự kéo thảm” trong cộng đồng tiền điện tử.


  Theo phân tích từ PeckShield, một công ty bảo mật blockchain, token TRÁI PHIẾU được đúc bất hợp pháp mà kẻ tấn công nhận được đến từ địa chỉ chủ sở hữu của Bondly thông qua hoạt động chuyển nhượng chủ sở hữu. Thảo luận về khả năng kéo thảm, Xuxian Jiang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của PeckShield, nói với Crypto Briefing:

  “Nó có khả năng là một động lực khi chủ sở hữu (0x58a058ca4b1b2b183077e830bc929b5eb0d3330c) kích hoạt việc chuyển ra 373 triệu USD TRÁI PHIẾU để bán.”

  Jiang cho biết thêm, nếu không phải là công việc nội bộ, khả năng còn lại là khóa riêng của chủ sở hữu đã bị rò rỉ.

  Sam Kim, người sáng lập Umbrella Network, một mạng lưới oracle Layer-2 phi tập trung, cũng chỉ ra vụ hack khóa cá nhân. “Bất chấp những báo cáo này, có vẻ như không có khả năng một dự án công khai (không ẩn danh) như Bondly sẽ thu về dưới 10 triệu đô la. Rủi ro và chi phí quá cao. Một sự xâm phạm khóa cá nhân của họ có vẻ như là thủ phạm có nhiều khả năng nhất cho cuộc tấn công này ”. Kim nói.

  Cuộc tấn công đã dẫn đến sự sụt giảm lớn về giá của token TRÁI PHIẾU. Kể từ khi sự việc được đưa ra ánh sáng, token đã giảm 82%, từ khoảng 0,06 đô la xuống còn 0,01 đô la trong bảy giờ, theo CoinGecko.

  Bondly Finance lần đầu tiên xuất hiện trên các tiêu đề vào tháng 2 năm 2021 sau khi hợp tác với YouTuber Logan Paul để phát hành Pokémon NFT trên Ethereum. Bây giờ, nó trở thành một điểm nói chuyện vì một lý do khác.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất