More

  Robinhood sắp công khai các kế hoạch tiền điện tử lớn: 5 điều cần biết

  Ứng dụng mua cổ phiếu và tiền điện tử phổ biến Robinhood sẽ chào bán cổ phiếu của một công ty mới vào thứ Năm — của chính công ty đó. Công ty đang tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu của công ty.

  Động thái này có ý nghĩa quan trọng không chỉ vì Robinhood đã trở thành một thương hiệu tài chính mang tính biểu tượng, đặc biệt là trong giới thiên niên kỷ, mà còn vì nó cũng đã trở thành một người chơi lớn trong thế giới tiền điện tử. Sở hữu cổ phiếu của Robinhood đại diện cho một cách mới để tiếp xúc với tiền điện tử thông qua thị trường chứng khoán – giống như sở hữu cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Coinbase (công ty tiền điện tử thuần túy đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán) hoặc Square.

  Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào Robinhood, đây là năm điều hữu ích cần biết. Và như họ nói, đây không phải là lời khuyên đầu tư.

  1. Robinhood dành tới 35% cổ phần IPO cho khách hàng

  Đây là một vấn đề lớn vì theo lẽ thường, chỉ có các chủ ngân hàng và các công ty đầu tư lớn mới mua cổ phiếu của một công ty trước khi nó được niêm yết. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư bán lẻ sẽ có cơ hội chia sẻ mức giá “bật” thường xảy ra (nhưng không phải lúc nào!) Vào ngày đầu tiên cổ phiếu được tung ra thị trường đại chúng.

  Nhưng không phải ai muốn giữ cổ phiếu cũng nhất thiết phải nhận được. Robinhood đang cho phép bất kỳ khách hàng nào đưa ra yêu cầu mua thông qua tính năng “Truy cập IPO” trên ứng dụng của mình và sau đó sẽ phân phối cơ hội bằng cách xổ số vào sáng thứ Năm. Công ty sẽ phân phối tới 18,6 triệu cổ phiếu theo cách này.

  2. Giá niêm yết sẽ từ $38- $42

  Robinhood sẽ tiết lộ giá chính thức của cổ phiếu của mình, sẽ giao dịch dưới biểu tượng cổ phiếu Hood, vào tối thứ Tư, nhưng giá phải nằm trong phạm vi đó.

  Cổ phiếu sẽ bắt đầu giao dịch trên thị trường mở vào thứ Năm, có thể là vào khoảng giữa ngày và bất kỳ ai cũng có thể mua chúng thông qua ứng dụng Robinhood hoặc các nền tảng môi giới khác như Fidelity hoặc Charles Schwab. Tuy nhiên, một khi họ bắt đầu giao dịch, giá có thể đi đến bất cứ đâu — và những người mua cổ phiếu dự trữ có thể kiếm lời nhanh chóng hoặc nếu không sẽ bị lỗ.

  3. Tham vọng tiền điện tử của Robinhood lớn hơn hầu hết mọi người nhận ra

  Hiện tại, các dịch vụ tiền điện tử của Robinhood bao gồm việc cho phép khách hàng mua và bán một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Theo nghĩa này, nó không khác nhiều so với PayPal hoặc CashApp của Square, cung cấp tiền điện tử nhưng chỉ với dung lượng rất hạn chế. Ví dụ: bạn có thể mua và bán Bitcoin trên các nền tảng này, nhưng bạn không thể chuyển nó sang ví bên ngoài hoặc một sàn giao dịch khác.

  Nhưng theo tất cả các dấu hiệu, Robinhood có kế hoạch xây dựng nền tảng tiền điện tử của mình để giống với Coinbase hơn, nơi khách hàng có thể sử dụng ví của riêng họ, tham gia vào lĩnh vực tài chính phi tập trung, v.v. Công ty đã có một đơn vị tiền điện tử chuyên dụng được dẫn dắt bởi Christine Brown, một giám đốc điều hành trẻ có ảnh hưởng, người đã nói rằng cô ấy có tham vọng to lớn đối với nền tảng này.

  Công ty có khoảng 19 triệu tài khoản đang hoạt động và Robinhood có thể khuyến khích nhiều khách hàng trong số đó mua tiền điện tử lần đầu tiên. Trong khi đó, tiền điện tử đã là một phần chính trong hoạt động kinh doanh của Robinhood. Trong quý 1 năm nay, 17% tổng doanh thu của nó đến từ tiền điện tử – và 6% trong số đó chỉ từ Dogecoin.

  4. Robinhood có thể là một khoản đầu tư mạo hiểm

  Đầu tư vào Robinhood sớm có thể mang lại lợi nhuận rất lớn trong dài hạn, đặc biệt nếu công ty đạt được mục tiêu trở thành Charles Schwab cho đám đông thế hệ trẻ và bán cho họ tất cả các loại sản phẩm tài chính khác.

  Nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ diễn ra theo cách này. Robinhood có một lịch sử về các cuộc khủng hoảng kỹ thuật (gần đây là vào tháng 5) và các vấn đề về dịch vụ khách hàng có thể khiến khách hàng rời bỏ đối thủ cạnh tranh. Công ty cũng liên tục gặp rắc rối với các cơ quan quản lý, trong khi một số trong Quốc hội có vấn đề với một phần cốt lõi của mô hình kinh doanh được gọi là thanh toán cho luồng đặt hàng.

  Thanh toán cho luồng đặt hàng là một quá trình mà Robinhood gửi một loạt đơn đặt hàng của khách hàng đến các nhà tạo lập thị trường khổng lồ như Công ty chứng khoán Citadel và nhận lại khoản hoàn vốn tài chính. Những người chỉ trích cho rằng đây là hành vi gian dối, nhưng nhiều chuyên gia chứng khoán cho rằng hành vi này mang lại lợi ích cho khách hàng khi cho phép họ mua cổ phiếu với giá thấp hơn.

  Và khi công ty đặt cược nhiều hơn vào tiền điện tử, giá cổ phiếu của nó sẽ trở nên dễ bị ảnh hưởng hơn bởi sự suy thoái trong thị trường tiền điện tử luôn biến động. Robinhood đã thừa nhận điều này, cảnh báo doanh thu tiền điện tử sẽ giảm vào cuối năm nay và đặc biệt là sự phụ thuộc của nó vào Doge. Điểm mấu chốt là giá cổ phiếu, như tiền điện tử, có thể giảm — và điều này có thể xảy ra với Robinhood.

  5. Robinhood đã thu được lợi nhuận

  Mặc dù việc mua cổ phiếu của Robinhood đi kèm với nhiều rủi ro, như đã nói ở trên, các nhà đầu tư tương lai có thể được khuyến khích bởi thực tế rằng nó đã cho thấy rằng họ có thể kiếm tiền, vắt ra một khoản lợi nhuận khiêm tốn vào năm 2020.

  Điều này rất quan trọng vì nhiều công ty nổi tiếng nhất với công chúng trong những năm gần đây, chẳng hạn như Uber hoặc DoorDash, đã thua lỗ hàng đống tiền vào thời điểm IPO của họ — và thậm chí còn thua lỗ nhiều hơn, điều này đã làm giảm giá cổ phiếu của họ. và để lại cho các nhà đầu tư một hương vị chua chát. Đây không phải là trường hợp của Robinhood vì nó đã chứng minh rằng nó có thể kiếm tiền. Nhưng công ty sẽ phải đối mặt với áp lực để chứng tỏ rằng họ có thể tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

  Các quan điểm và ý kiến được trình bày bởi tác giả chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất