More

  RIGZ ETF cung cấp khả năng tiếp xúc với cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho Bitcoin

  Theo một thông cáo báo chí được gửi đến Tạp chí Bitcoin, cố vấn đầu tư đã đăng ký và nhà quản lý quỹ mới nổi Viridi Funds đã công bố ngày hôm nay về việc ra mắt quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) Cleaner Energy Crypto-Mining & Semiconductor (RIGZ).

  Veridi cho biết ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc tiếp xúc với Bitcoin thông qua các con đường đầu tư được quản lý trong khi tìm kiếm “cam kết về tính bền vững của môi trường”. Bản phát hành tuyên bố các nhà đầu tư hiện có thể nắm bắt thông tin như vậy thông qua RIGZ, bắt đầu giao dịch vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

  “Khai thác bitcoin là một lĩnh vực đặc biệt phù hợp với một sản phẩm đầu tư như vậy, theo số liệu gần đây, hơn 50% hoạt động khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ được thực hiện bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, đây là một xu hướng mà Viridi hy vọng sẽ khuyến khích thông qua các sản phẩm như RIGZ, ”thông cáo cho biết.

  Tuy nhiên, RIGZ không phải là ETF bitcoin –– nó cung cấp khả năng khai thác bitcoin bằng năng lượng sạch và bao gồm một loạt các doanh nghiệp liên quan. Giám đốc điều hành Viridi Wes Fulford đã giải thích trong một video về cách đề xuất giá trị cơ bản của ETF của họ thực sự là “đầu tư vào cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho mạng Bitcoin”.

  “Chúng tôi đã mở rộng phân bổ danh mục đầu tư để đi sâu hơn vào chuỗi giá trị [cho] một số công ty bán dẫn và chính các nhà sản xuất thiết bị,” Fulford nói. “Chúng tôi muốn trở thành một thị trường ngách … cung cấp cơ sở hạ tầng … nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.”

  Các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đã trở nên nổi tiếng trong năm nay. Nhưng trong khi các quốc gia như Canada và Brazil đã niêm yết ETF bitcoin trên các sàn giao dịch chứng khoán của họ, thì Hoa Kỳ vẫn chưa thấy một ETF nào được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chấp thuận.

  Tuy nhiên, sau mức độ chấp nhận bitcoin thể chế vô song được thấy vào năm 2021, nhà phân tích ETF hàng đầu của Bloomberg tuyên bố rằng SEC có thể sớm đầu tư. Ngoài ra, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai gần đây đã vẽ nên một bức tranh tích cực cho sự chấp thuận như vậy –– tuyên bố nó có thể mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và cơ quan quản lý.

  Và trong trường hợp của RIGZ, nó có thể cung cấp một con đường thay thế, thuận tiện hơn để đầu tư vào cơ sở hạ tầng vật lý cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin kỹ thuật số –– từ các công ty khai thác đến các nhà sản xuất giàn khoan và chất bán dẫn. Tuy nhiên, những người mong muốn thu được lợi ích từ việc khai thác trực tiếp trong khi đóng góp vào an ninh mạng có thể xem xét thiết lập một số giàn khoan tại nhà riêng của họ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất