More

  Quốc hội lo ngại DeFi “Tài chính 11/9”: Nhà lập pháp Hoa Kỳ

  Đại diện Hoa Kỳ Ted Budd nói rằng một số đồng nghiệp của ông tin rằng stablecoin và DeFi có thể dẫn đến một khoản tài chính tương đương với các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

  Nội dung chính:

  • Trong một cuộc tương tác với Chris Cameron của MakerDAO, nhà lập pháp Hoa Kỳ Ted Budd đã thảo luận về quy định của stablecoin.
  • Budd nói rằng một số nhà lập pháp Hoa Kỳ trong Quốc hội nghĩ rằng stablecoin là mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia.
  • Tuy nhiên, Budd đã làm rõ rằng ông không đồng ý với những tuyên bố như vậy và nhấn mạnh về việc chấp nhận blockchain thông qua quy định.

  Đại diện Hoa Kỳ Ted Budd đã nhấn mạnh sự cần thiết phải liên lạc rõ ràng giữa các nhà phát hành stablecoin và các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

  Quốc hội lo sợ DeFi có thể tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

  Ted Budd, người phục vụ trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ, đã trở thành một trong những quan chức Hoa Kỳ được bầu đầu tiên nói chuyện công khai với một tổ chức tự trị phi tập trung.

  Trong cuộc trò chuyện với Chris Cameron của MakerDAO, nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thảo luận về quy định của stablecoin, một chủ đề đã trở thành tiêu đề của một số tin tức trong những tháng gần đây.

  Về vấn đề này, Đại diện Budd cho biết một số nhà lập pháp Hoa Kỳ tại Quốc hội lo lắng rằng tiền điện tử gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và cho rằng nó có thể dẫn đến một khoản tài chính tương đương với các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9. Thảo luận về các mối quan tâm về quy định, Budd khẳng định:

  “Có một số người ở phe Thượng viện và một số người ở phe Hạ viện lo sợ đặc biệt khi nói đến tiền tệ và tài chính phi tập trung và cách nó sẽ phát triển. Nỗi sợ hãi là liệu nó sẽ làm tổn hại đến chủ quyền quốc gia của chúng ta hay nó sẽ gây bất ổn cho đồng đô la Mỹ? Một số người trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ gọi đây về cơ bản là một vụ 11/9 về tài chính ”.

  Tuy nhiên, Budd đã làm rõ rằng anh ấy không đồng ý với những tuyên bố như vậy và nhấn mạnh mong muốn của anh ấy để nắm lấy blockchain thông qua quy định. Anh ấy nói thêm:

  “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải rất cởi mở với điều này. Chúng ta cần đưa Mỹ trở thành nơi phát triển của công nghệ này. Đó là một công nghệ mới sẽ phát triển và tôi muốn phát triển ở đây ở Hoa Kỳ hơn là ở Singapore hoặc ở Estonia hoặc các quốc gia khác có thể thù địch với Hoa Kỳ ”

  Gần đây, một số cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu đã bày tỏ lo ngại về stablecoin. Nhiều người đã thúc giục quy định nhanh chóng. Đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói về sự cần thiết phải “hành động nhanh chóng” để giảm thiểu rủi ro do stablecoin gây ra.

  Theo các nhà quản lý, stablecoin có khả năng cho phép người dùng phá vỡ các quy tắc chuyển tiền do Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ (FinCEN) đặt ra, cũng như các quy định chống rửa tiền theo Đạo luật bảo mật ngân hàng.

  Khi được hỏi làm thế nào MakerDAO có thể làm việc với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, nghị sĩ đã trả lời rằng các nhà phát hành stablecoin nên giải quyết những lo ngại mà các cơ quan quản lý có thông qua các cuộc đối thoại mở và liên tục. Anh ấy nói:

  “Một trong những mặt trái của các dự án phi tập trung là họ không biết phải gọi cho ai. Có rất nhiều đổi mới nhưng cũng có thể không có sự phối hợp khi nói đến các vấn đề của chính phủ. “

  Theo quan điểm của MakerDAO, chủ đề này rất phù hợp. Đây là nhà phát hành stablecoin lớn thứ tư, DAI, có vốn hóa thị trường là 5,3 tỷ đô la.

  Không giống như các stablecoin tập trung như USDC và USDT, bất kỳ ai cũng có thể đúc và giao dịch DAI. Nó có thể được đúc bằng cách gửi các tài sản tiền điện tử như ETH vào các hợp đồng thông minh của MakerDAO trên chuỗi khối Ethereum theo tỷ lệ phi tập trung.

  Hiện tại, DAI phần lớn không được kiểm soát do tính chất phi tập trung của nó. Tuy nhiên, vì nó có thể được đúc mà không có bất kỳ sự giám sát tập trung nào, nên dự án có thể sẽ gặp phải một số kháng cự từ các cơ quan quản lý. Theo Cameron, phần lớn các chủ sở hữu DAI có thể nhận dạng được sống ở Hoa Kỳ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất