More

  Phố Wall phục hồi nhờ sự lạc quan kinh tế mới

  NEW YORK (Reuters) – Phố Wall đã kết thúc cao hơn mạnh vào thứ Ba, phục hồi sau chuỗi giảm giá nhiều ngày khi một chuỗi báo cáo thu nhập lạc quan và sự lạc quan kinh tế hồi sinh thúc đẩy một cuộc biểu tình rủi ro.

  Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng hơn 1% với blue-chip Dow, sau ngày tồi tệ nhất trong chín tháng, dẫn đầu mức phí.

  S&P đã ghi nhận mức tăng đầu tiên sau bốn ngày cũng như ghi nhận ngày mạnh nhất kể từ tháng Ba. Nasdaq đạt mức tăng đầu tiên sau 6 phiên.

  Chuck Carlson, giám đốc điều hành tại Horizon Investment Services ở Hammond, Indiana, cho biết: “Đó là tâm lý mua-bán-nhúng vào thị trường.

  Các mặt hàng vốn hóa nhỏ nhạy cảm về mặt kinh tế và vận tải vượt trội hơn so với thị trường rộng lớn hơn.

  Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ điểm chuẩn đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 5 tháng, sau đợt giảm giá duy nhất trong phiên lớn nhất kể từ tháng 2 trong phiên trước đó. Điều này đã giúp tăng 2,6% các ngân hàng dễ bị tổn thương về lãi suất.

  Carlson nói thêm:

  “Các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế đều tăng giá hôm nay. “Khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó thường không xảy ra với một nền kinh tế được cho là đang phát triển. Việc xác nhận (lợi suất) kỳ hạn 10 năm cho thấy có lẽ nền kinh tế không” sẽ không rơi khỏi vách đá. “

  Việc gia tăng lo ngại về biến thể Delta rất dễ lây lan của COVID-19, hiện chịu trách nhiệm cho phần lớn các ca nhiễm mới, đã gây ra tình trạng bán tháo trong những phiên gần đây khi các nỗ lực tiêm chủng trên toàn thế giới thu được động lực.

  Carlson nói: “Những thứ như biến thể Delta chắc chắn có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. “Một số nhà đầu tư không cần quá sợ hãi để tạo ra những gì chúng ta đã thấy ngày hôm qua.”

  Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 549,95 điểm, tương đương 1,62%, lên 34.511,99, S&P 500 tăng 64,57 điểm, tương đương 1,52%, lên 4.323,06 và Nasdaq Composite cộng 223,89 điểm, tương đương 1,57%, lên 14.498,88.

  Trong số 11 lĩnh vực chính trong S&P 500, tất cả trừ các ngành hàng tiêu dùng chủ lực đều đóng cửa màu xanh. Các ngành công nghiệp có kết quả tốt nhất, tăng 2,7%.

  Mùa báo cáo quý II đã đạt được thành công rực rỡ, với 56 trong số các công ty trong S&P 500 đã công bố kết quả. Trong số đó, 91% đã đánh bại sự đồng thuận, theo Refinitiv.

  Các nhà phân tích hiện nhận thấy mức tăng trưởng thu nhập S&P hàng năm là 72,9% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, một sự cải thiện đáng kể so với mức tăng trưởng 54% vào đầu quý.

  Halliburton Co tăng 3,7% sau khi giá dầu thô phục hồi đã thúc đẩy nhu cầu dịch vụ mỏ dầu, khiến công ty đạt lợi nhuận quý thứ hai liên tiếp.

  Peloton Interactive Inc đã tăng 6,7% sau khi tuyên bố sẽ cung cấp cho các thành viên được bảo hiểm đầy đủ của UnitedHealth Group quyền truy cập miễn phí vào các lớp thể dục trực tiếp và theo yêu cầu.

  Cổ phiếu của Moderna đã giảm 2% trong một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Ba, với việc nhà sản xuất vắc xin COVID-19 trở thành công ty được giao dịch nhiều nhất trên Phố Wall trước khi ra mắt trong chỉ số S&P 500 vào thứ Tư. [L1N2OW2AK]

  Cổ phiếu Netflix Inc giảm hơn 3% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc sau khi dự báo của họ bị bỏ lỡ ước tính.

  Cổ phiếu của Chipotle Mexican Grill đã tăng hơn 2% sau thị trường sau khi thu nhập và doanh thu của nó vượt qua sự đồng thuận.

  Số phát hành tăng thêm nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4,44 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 3,59 trên 1 ủng hộ cho các mã tăng giá.

  S&P 500 đã công bố 41 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 45 mức cao mới và 76 mức thấp mới.

  Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 10,62 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,19 tỷ trong 20 ngày giao dịch qua.

  (Báo cáo của Stephen Culp; Báo cáo bổ sung của Devik Jain và Shreyashi Sanyal ở Bengaluru và Noel Randewich ở New York; Biên tập bởi Cynthia Osterman)

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất