More

  Paysera giành được chứng nhận ở Ukraine

  Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã đưa công ty fintech Paysera vào Sổ đăng ký Hệ thống Thanh toán của đất nước.

  Sau khi chuẩn bị kỹ thuật, công ty sẽ có thể cung cấp chuyển tiền nhanh hơn đến và đi từ Ukraine cho khách hàng tư nhân, giao dịch bằng hryvnias, euro, đô la Mỹ, chuyển đổi hryvnia và các loại tiền tệ khác.

  Với sự cho phép của ngân hàng trung ương, Paysera hiện có thể hợp tác với các ngân hàng địa phương, tức là mở tài khoản, thực hiện tích hợp hệ thống, chuyển khoản, v.v. Hiện tại, công ty đã đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Globus và đang đàm phán để mở tài khoản trong các ngân hàng lớn nhất – Privatbank, Oschadbank và Ukrgasbank.

  “Chúng tôi đã nhận được sự công nhận vào một thời điểm đặc biệt đối với Ukraine. Nước này đã chọn con đường hội nhập phương Tây và hiện đang hiện đại hóa nền kinh tế bằng cách thực hiện những thay đổi cần thiết cho sự tiến bộ, kể cả trong lĩnh vực tài chính. Có mặt tại đây, chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của ngân hàng trung ương cũng như sự quan tâm của mọi người đối với dịch vụ của chúng tôi. Vytenis Morkūnas, Giám đốc điều hành của Paysera LT cho biết, chúng tôi rất vui vì giờ đây chúng tôi có được sự công nhận, chúng tôi có thể đóng góp vào sự phát triển hiện đại, tiến bộ và bền vững của ngành tài chính ở đất nước thân thiện này.

  Tại Ukraine, công ty fintech này kỳ vọng sẽ thu hút những khách hàng coi trọng thời gian và mong muốn giải quyết các công việc tài chính hàng ngày của họ một cách thuận tiện, bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

  Theo Nataliia Bondar, Trưởng bộ phận hỗ trợ khách hàng của Paysera tại Ukraine, ngay cả trước khi được công nhận, công ty đã có khoảng 25.000 khách hàng Ukraine, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể cung cấp cho họ một số dịch vụ, chẳng hạn như giao dịch ở hryvnia.

  “Chúng tôi đã trở thành người tham gia được công nhận đầy đủ của hệ thống thanh toán Ukraine. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh và chuyển đổi tiền tệ cho khách hàng địa phương. Các giao dịch chuyển tiền bằng euro, đô la Mỹ và hryvnia đến và đi từ Ukraine sẽ được ghi có nhanh hơn. Ngoài ra, ngày càng nhiều người Ukraine mua sắm tại các cửa hàng trực tuyến của châu Âu và sử dụng đồng euro để mua dịch vụ, vì vậy việc chuyển tiền nhanh bằng đồng euro đến các ngân hàng châu Âu cũng sẽ là một lợi thế ở đây, ”N. Bondar nói.

  Tháng trước Verkhovna Rada của Ukraine đã thông qua Luật cho phép tiền điện tử và các tổ chức thanh toán hoạt động trong nước. Không có bất kỳ tổ chức nào như vậy cho đến nay. Ngay sau khi luật được thực thi, Paysera sẽ xem xét khả năng nhận được giấy phép tổ chức tiền điện tử (EMI) ở Ukraine.

  Chỉ sau khi có giấy phép EMI, công ty mới có thể bắt đầu xử lý các khoản thanh toán trong các cửa hàng trực tuyến của Ukraina – một dịch vụ là nguồn thu nhập và lợi nhuận chính của Paysera ở Baltics.

  Các công ty mạng Paysera đã được cấp giấy phép tiền điện tử ở Lithuania, Albania và Kosovo, đồng thời tìm kiếm giấy phép ở Estonia và Bulgaria. Các công ty mạng cũng hoạt động ở Latvia, Romania, Tây Ban Nha và Ukraine.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất