More

  Nhà quản lý quỹ cũ chốt Bitcoin ở mức 2 triệu đô la vào năm 2031. Nhưng đó là mức vốn hóa thị trường 45 nghìn tỷ đô la

  Greg Foss, Giám đốc điều hành của Validus Power Corp, công ty sử dụng khí đốt để khai thác Bitcoin, đã đưa ra trường hợp với giá BTC 2 triệu đô la.

  Mặc dù những dự đoán về giá cao ngất trời không có gì mới, nhưng dự báo của Foss vẫn nằm trong số những dự đoán cao nhất. Nói như vậy, lý do đằng sau tiên lượng của anh ta là gì?

  Dầu và khí đốt để thúc đẩy sự gia tăng của BTC

  Các dự đoán về giá cao là một phần của không gian tiền điện tử.

  Ví dụ: cặp song sinh Winklevoss của Gemini dự đoán giá Bitcoin 500.000 đô la vào năm 2030. Trong khi năm 2017 chứng kiến Wences Casares, thành viên hội đồng quản trị PayPal và là Giám đốc điều hành của Xapo, đưa ra mức giá 1.000.000 đô la vào năm 2027.

  Tuy nhiên, cả hai đều nhạt so với dự đoán giá 2.000.000 đô la của Foss.

  Nói chuyện với Anthony Pompliano, để biện minh cho quan điểm của mình, Foss nói rằng anh ấy nghĩ rằng dầu và khí đốt sẽ được định giá bằng BTC, thay vì đô la, trong vòng mười năm tới. Điều này sẽ nâng cao vị thế của nó thành tài sản dự trữ toàn cầu.

  “Tôi nghĩ rằng Bitcoin có cơ hội trở thành tài sản dự trữ toàn cầu của thế giới. Tại sao? Bởi vì tôi nghĩ rằng dầu mỏ và khí đốt tự nhiên sẽ không lâu nữa, và khi tôi nói ngắn gọn, trong mười năm tới, sẽ được định giá bằng Bitcoin ”.

  Đưa ra ví dụ về Nga và các nguồn tài nguyên dầu khí của nước này, Foss nói về thỏa thuận thô mà các nhà cung cấp năng lượng của Nga phải đối mặt bằng cách bán bằng đô la và đổi lại nhận được một tài sản mất giá.

  “Nếu bạn là người Nga, bạn có muốn bán tài nguyên quý giá của mình cho thứ gọi là đô la Mỹ, một loại tiền tệ được lập trình để giảm giá tiền tệ fiat, hay bạn muốn giữ kho bạc của Mỹ, một hợp đồng fiat, cũng được lập trình để giảm giá trị?”

  Ông nói thêm rằng Bitcoin, là “năng lượng kỹ thuật số”, đặt ra một thỏa thuận tốt hơn. Và theo thời gian, khi có nhiều quốc gia nhận ra điều đó, sẽ có sự thay đổi dần dần nơi các quốc gia muốn định giá năng lượng bằng Bitcoin.

  Bitcoin ở mức 2 triệu đô la?

  Trước lời giải thích này, Foss đã đề cập rằng tổng giá trị tài sản toàn cầu, bao gồm cổ phiếu, nợ, tiền tệ, đồ mỹ nghệ, vàng, v.v., được định giá 900 nghìn tỷ USD.

  Khi đưa ra mức giá BTC 2 triệu đô la của mình, Foss giả định rằng Bitcoin có thể chiếm 5% tổng giá trị tài sản toàn cầu.

  Tính tổng với dòng suy luận này đặt BTC ở mức vốn hóa thị trường 45 nghìn tỷ đô la, đưa ra mức giá 2,142 triệu đô la cho mỗi mã thông báo khi được phân bổ trên tổng nguồn cung.

  “Vậy có bao nhiêu phần trăm tài sản dự trữ mà 900 nghìn tỷ đô la có thể chiếm được? Nó sẽ là 5%? Tôi nghĩ con số đó khá thấp, nhưng hãy giả sử nó là 5% của 900 nghìn tỷ đô la. 5% của 900 nghìn tỷ là 45 nghìn tỷ. 45 nghìn tỷ chia cho 21 triệu Bitcoin, tức là hơn 2 triệu đô la một Bitcoin ”.

  Là một “người trong cuộc” của ngành dầu khí, Foss có thể đúng về sự kết thúc của đồng tiền dầu khí. Tuy nhiên, từ vị trí hiện tại của chúng ta, vẫn còn là một bước nhảy vọt để giả định Petrobitcoin sẽ thế chỗ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất