More

  Nhà lập pháp Argentina lập hóa đơn thanh toán Bitcoin (BTC)

  Jose Luis Ramon của Argentina đã đề xuất một dự luật nhằm giúp người lao động có thể được trả bằng bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Ramon cho biết ý tưởng đằng sau động thái này là để giúp người lao động Argentina duy trì sức mua của các quỹ của họ, đồng thời củng cố quyền tự chủ của họ.

  Ramon tăng giá về tiền điện tử giữa siêu lạm phát


  Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát trong những năm qua, Argentina, quốc gia lớn thứ tám trên thế giới, xếp hạng rất cao trong danh sách, với tỷ lệ lạm phát được dự đoán sẽ tăng lên 48% trong năm nay.

  Đối với bối cảnh, tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ ở mức 1,81% vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 2,24% vào năm 2021.

  Trong một nỗ lực để giúp công nhân Argentina dễ dàng vượt qua các rào cản của siêu lạm phát, Jose Luis Ramon, một thành viên của Hạ viện Argentina, đã đưa ra một dự luật nhằm tạo ra các loại tiền tệ giảm phát như bitcoin (BTC) và một số tài sản tiền điện tử khác các tùy chọn thanh toán hợp pháp.

  Trong một tweet ngày 6 tháng 7 năm 2021, Ramon giải thích rằng mục tiêu chính của việc đề xuất dự luật là giúp giảm bớt sự đau khổ của người lao động Argentina bằng cách cho phép họ duy trì sức mua của tiền lương và tiền công.

  “Tôi đã trình bày một dự luật để những người lao động trong mối quan hệ phụ thuộc và các nhà xuất khẩu dịch vụ có tùy chọn nhận toàn bộ hoặc một phần lương của họ bằng tiền điện tử. Ý tưởng là họ có thể tăng cường quyền tự chủ và bảo toàn sức mua của thù lao của họ, ”ông nói.

  Một bước đi đúng hướng


  Mặc dù tiền điện tử đi kèm với những thiếu sót của riêng chúng, với sự biến động chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách đó, bản chất giảm phát của một số tài sản kỹ thuật số này khiến chúng trở thành một công cụ vững chắc chống lại lạm phát trong dài hạn.

  Giá bitcoin (BTC) đã giảm hơn 50% kể từ tháng 4 năm nay khi lần đầu tiên trong lịch sử tăng lên trên 64k. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, bitcoin vẫn tăng hơn 240% kể từ năm 2020.

  Đúng như dự đoán, dự luật của Ramon đã nhận được phản ứng tích cực trên Twitter, với một số người Argentina mô tả đây là một sáng kiến ​​có tư duy tương lai có thể cứu được nhiều người.

  @ArppasPablo đã tweet:

  “Làm thế nào để ổn định nền kinh tế, chống lạm phát, giảm thâm hụt, thúc đẩy tinh thần kinh doanh, v.v., chúng tôi không có ý kiến, điều sáng sủa nhất mà chúng tôi có thể nghĩ đến là bitcoin cứu chúng tôi. Với sự lãnh đạo này, chúng tôi là sức mạnh… ”

  Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ đặt nền tảng vững chắc để đất nước biến bitcoin trở thành tiền tệ chính thức, bên cạnh đồng peso rất yếu của nó trong tương lai gần, giống như El Salvador, quốc gia đã áp dụng tiền điện tử hàng đầu thế giới trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào đô la Mỹ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất