More

  Nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi đóng cửa tiền điện tử

  Trong phiên điều trần ngày 30 tháng 6 do Tiểu ban Giám sát Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức, Hạ nghị sĩ Brad Sherman (D-CA) đã gọi tiền điện tử là “rất dễ bay hơi”:


  Tiền điện tử rất dễ biến động. Vì vậy, nếu một người kiếm được 1 triệu đô la và nghỉ hưu ở tuổi 49 và chín người mất 100.000 đô la, thì Coinbase sẽ kiếm tiền. Triệu phú lên TV và kể rằng điều đó thật tuyệt vời như thế nào, và 9 người khác không nghỉ hưu một cách đàng hoàng mà thay vào đó trở nên đủ điều kiện để được hưởng Medicaid … Tôi hy vọng chúng ta đóng nó lại.

  Sherman tuyên bố rằng anh ta thà để mọi người đặt cược vào thị trường chứng khoán hoặc xổ số California.

  Ông tin rằng tiền điện tử chỉ thích hợp để lách các nguyên tắc Biết khách hàng của bạn (KYC) và trốn thuế, đó là lý do tại sao chúng nên bị đóng cửa:

  Tiền điện tử có sự ủng hộ chính trị của những người theo chủ nghĩa vô chính phủ yêu nước, những người đang tìm cách trốn thuế. Tôi hy vọng chúng ta đóng nó lại.

  Trong tuyên bố mở đầu của mình, Al Green (D-TX) đã kêu gọi sự chú ý đến những lo ngại xung quanh những rủi ro mà tiền điện tử gây ra cho các cá nhân và hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

  Trong khi đó, Tom Emmer (R-MN) tuyên bố rằng tiền điện tử giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính thuận tiện:

  Nói chung, công nghệ làm giảm các rào cản gia nhập hệ thống tài chính truyền thống và cung cấp cho tất cả người tiêu dùng, cho dù họ ở đâu, khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính tiện lợi với mức giá cạnh tranh thấp và tiền điện tử cũng không phải là ngoại lệ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất