More

  Ngân hàng Jamaica chọn CBDC qua tiền mặt – Thí điểm vào tháng 8

  Một ứng cử viên khác đã tham gia cuộc đua để triển khai Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), với Ngân hàng Jamaica (BOJ) đưa ra thông báo của họ. Theo một thông báo gần đây, BOJ có kế hoạch khởi động một chương trình thử nghiệm cho CBDC vào tháng tới.

  Jamaica sẽ thí điểm CBDC vào tháng 8


  BOJ dự định sẽ triển khai thí điểm cho các tổ chức tài chính bắt đầu từ tháng 8 này. Việc thí điểm với Ngân hàng Thương mại Quốc dân sẽ là bước đầu tiên (NCB), với việc người tiêu dùng được giới thiệu tiền kỹ thuật số qua kênh này.

  Ngân hàng dự định triển khai chương trình thử nghiệm vào tháng 5 nhưng đã bị trì hoãn không rõ lý do.

  Tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Rotary vào tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Jamaica Richard Byles đã chỉ ra rằng thử nghiệm sẽ được mở rộng trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, với việc chuyển đổi dần dần sang việc ra mắt chính thức trong tương lai.

  “Chúng tôi hiện đang xem xét tất cả các khía cạnh kỹ thuật của hệ thống và chúng tôi có một hộp cát trong ngân hàng mà chúng tôi có toàn bộ cơ sở hạ tầng. Khi chúng tôi làm việc thông qua kỹ thuật đúc tiền tệ, chúng tôi phải kiểm tra nó một cách nghiêm ngặt như một thí điểm và chúng tôi sẽ thực hiện vào tháng 8. Trong tháng 9 đến tháng 12, chúng tôi sẽ tuyển dụng thêm các ngân hàng để tham gia và sau đó chúng tôi sẽ dần dần mở rộng thí điểm thành một đợt ra mắt chính thức của CBDC, ”Byles nhận xét.

  BOJ sẽ hướng tới việc cung cấp CBDC cho các ngân hàng được cấp phép, các tổ chức tạo tiền gửi (DTI) và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được BOJ công nhận. Ngân hàng dự định giải ngân CBDC bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, hoặc Hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực (RTGS).

  Đồng tiền kỹ thuật số, giống như hầu hết các CBDC, sẽ được liên kết với tỷ giá 1 J $ (0,07 US cent) tiền mặt với 1 CBDC.

  Nâng cấp từ tiền mặt


  Byles nhận xét về việc áp dụng CBDC, nói rằng chúng hiệu quả hơn đáng kể so với tiền mặt thực tế. Anh ấy được trích dẫn nói:

  “Đó là tức thời và đó là một cách thanh toán rất hiệu quả, theo cách mà tiền mặt không thể làm được. Nó sẽ giảm chi phí sản xuất, vận chuyển và đảm bảo tiền mặt lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm. Người bán cũng sẽ không cần phải tìm tiền lẻ, vì khoản thanh toán có thể đến từng xu ”.

  Jamaica tham gia cùng nhiều quốc gia khác trong việc phát triển CBDC. Hiện tại, Trung Quốc là quốc gia tiên tiến nhất về việc thành lập CBDC. Trong những năm gần đây, các quốc gia như Việt Nam, Singapore, Ukraine và Nhật Bản đều đã bắt đầu thực hiện CBDC.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất