More

  Màn ra mắt trên Nasdaq của Robinhood kết thúc bằng cú giật, liệu Dogecoin (DOGE) có tự cứu lấy mình được không?

  Robinhood đã không gây được ấn tượng khi ra mắt trên thị trường chứng khoán, hơn nữa, con bò tiền mặt của công ty, Dogecoin, cho thấy rất ít dấu hiệu quay trở lại.

  Cổ phiếu của Robinhood đã có một màn trình diễn mờ nhạt vào thứ Năm, sụt giảm nghiêm trọng trong lần ra mắt thị trường cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư không đổi. Vào cuối phiên giao dịch tại New York, $ HOOD đóng cửa giảm 8,4%, trước đó đã giảm 12%.

  Ứng dụng giao dịch miễn phí phổ biến đã trở nên nổi tiếng vào đầu năm nay. Các nhà giao dịch trẻ và “không chuyên nghiệp” đã sử dụng nó với số lượng kỷ lục trong cơn sốt chứng khoán meme khi nhiều quốc gia chìm sâu trong tình trạng đóng cửa.

  Nhà đầu tư khó chịu Robinhood


  Robinhood đã đệ trình Mẫu-S1 của mình vào đầu tháng 7, lần đầu tiên tiết lộ tài chính của mình.

  Các số liệu cho thấy, trong năm tính đến tháng 12 năm 2020, tổng doanh thu là 959 triệu đô la. Con số này tăng ấn tượng 245% so với năm trước, đạt 278 triệu USD. Thu nhập ròng đạt 7 triệu đô la so với khoản lỗ 107 triệu đô la trong năm tính đến tháng 12 năm 2019.

  Tương tự, dữ liệu về người dùng hoạt động hàng tháng của nó cho thấy một hiệu suất mạnh mẽ. Trong quý 1 năm 2021, họ là 17,7 triệu, so với 8,6 triệu cho quý 1 năm 2020.

  Tuy nhiên, công ty thừa nhận rằng họ đã tiếp xúc quá mức với Dogecoin vào thời điểm đó, nói rằng 34% doanh thu giao dịch tiền điện tử của họ (cho hoạt động kinh doanh ‘tiền điện tử’) là từ mã thông báo meme. Họ cảnh báo rằng nếu nhu cầu DOGE giảm và không được thay thế bằng một giải pháp thay thế, chúng có thể bị “ảnh hưởng bất lợi”.

  “Nếu nhu cầu giao dịch trong Dogecoin giảm và không được thay thế bằng nhu cầu mới đối với các loại tiền điện tử khác có sẵn để giao dịch trên nền tảng của chúng tôi, hoạt động kinh doanh, điều kiện tài chính và kết quả hoạt động của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bất lợi.”

  Dogecoin để giải cứu?


  Thật không may, hiệu suất của Dogecoin kể từ vị trí hàng đầu địa phương vào tháng 5 đã giảm sút. Kể từ đó, mã thông báo meme gây tranh cãi giảm 74% và việc không vượt qua đường trung bình động 50 ngày cho thấy người mua đã chuyển sự chú ý của họ sang nơi khác. Ít nhất cho tới hiện tại.

  Dogecoin daily chart
  Biểu đồ hàng ngày của Dogecoin
  DOGEUSDT TRÊN TRADINGVIEW.COM


  Với một chuỗi các nhân vật tiền điện tử nổi bật tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về Dogecoin, cụ thể là về các nguyên tắc cơ bản kém của nó, người ta tự hỏi liệu chỉ riêng meme có thể lấy lại hình thức trước đó của DOGE hay không.

  Chủ tịch Ripple Chris Larsen không nghĩ rằng nó có thể làm được. Gần đây, ông đã ví việc đầu tư vào DOGE giống như đánh bạc.

  Công ty đã đề cập trước đây là đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Dogecoin. Cho đến nay, không có gì xuất hiện gần với tác động của DOGE vào đầu năm nay. Đối thủ gần nhất tiếp theo của nó, Shiba Inu, đang giao dịch không kém.

  Mặc dù trước đây họ đã nói về việc bị “ảnh hưởng xấu”, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tiền điện tử chỉ chiếm 17% doanh thu của nó.

  Vấn đề lớn hơn hiện tại là liệu họ có thể vượt qua sự giám sát của cơ quan quản lý đang diễn ra hay không. Robinhood đã thu hút sự chú ý về cách xử lý câu chuyện GameStop / AMC, ngoài ra còn có vấn đề về “trò chơi hóa” giao dịch.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất