More

  Ma Weihua, Cựu Chủ tịch Ngân hàng Thương gia Trung Quốc: Bitcoin chỉ là một loại cường điệu

  Finance Sina đưa tin vào ngày 2 tháng 7, tại Diễn đàn Tài chính Xanh và Bền vững về Hợp tác giữa Trung Quốc và Liên minh Châu Âu lần đầu tiên được tổ chức bởi Trường Kinh doanh Quốc tế Châu Âu Trung Quốc, Ma Weihua, trước đây là chủ tịch và Giám đốc điều hành của China Merchants Bank đã nói rằng Bitcoin chỉ là một loại cường điệu. , không có giá trị và ý nghĩa cơ bản.

  ma-weihua-former-president-of-china-merchants-bank-bitcoin-is-just-a-kind-of-hype
  Ma Weihua, trước đây là chủ tịch và giám đốc điều hành của Ngân hàng Thương gia Trung Quốc

  Ông cho rằng, nếu mọi khoản đầu tư được thực hiện ngay từ khi bắt đầu ra quyết định thì mục tiêu đó sẽ mang lại lợi ích kinh tế và giá trị xã hội. Hơn nữa, nó có thể được tối đa hóa để giảm chi phí quản lý và chi phí xóa đói giảm nghèo. Đây là đầu tư tác động, còn được gọi là tài chính bền vững và đầu tư bền vững.

  Weihua nói: “Sử dụng sức mạnh thương mại, công cụ tài chính và công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội, chúng ta có thể đạt được sự phát triển bền vững”.

  Ông chỉ ra rằng kể từ khi xuất hiện đầu tư “xanh” – đầu tư ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp) vào năm 2004, hơn 1.000 công ty niêm yết ở Trung Quốc đã công bố ESG, nhưng thực tế không phải như vậy. Như vậy là chưa đủ, cần phải tăng mức này lên cao hơn nữa.

  Theo Weihua, ESG không phải là lý tưởng. Bởi vì nó chọn một số công ty vượt trội trong mô hình cũ bằng cách sử dụng phương pháp sàng lọc, nhiều công ty tạo ra vấn đề khi họ theo đuổi lợi ích, sau đó thực hiện trách nhiệm xã hội, lấy tiền để giải quyết vấn đề sau đó và phải trả nhiều chi phí hành chính và chi phí giảm nghèo.

  Weihua tin rằng đầu tư tác động ở cấp độ cao hơn trên cơ sở ESG. Ở Trung Quốc, nó được gọi là đầu tư giá trị xã hội, hay còn gọi là đầu tư phát triển bền vững. Nó cấu thành ngày nay tài chính xanh, tài chính toàn diện, doanh nghiệp xã hội, quỹ từ thiện, v.v. để tạo ra sự bền vững về tài chính.

  Về mối lo ngại gần đây về mức tiêu thụ năng lượng của ngành khai thác tiền điện tử, Weihua cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Paper rằng Bitcoin là một loại cường điệu. Nhiều đại lý đang thao túng thị trường, và không có giá trị và ý nghĩa cơ bản. Nó hoàn toàn không giống nhau.

  Điều hài hước nhất là khi tin tức này được tung ra, nhiều người đã bình luận rằng bản thân Trung Quốc cũng đang cường điệu hóa quá. Không giống như nước khác, nó không có giá trị cơ bản. Có quá nhiều kẻ thao túng thị trường, chẳng hạn như các nhà báo tự xưng trên Twitter.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất