More

  Kazakhstan giới thiệu phụ phí cho điện được sử dụng bởi thợ đào tiền điện tử

  Những người khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan sẽ trả nhiều tiền hơn những người tiêu dùng khác cho lượng điện mà họ sử dụng để đúc tiền kỹ thuật số. Tổng thống của đất nước đã ký một đạo luật áp dụng một khoản phí bổ sung đối với năng lượng được sử dụng bởi ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng.

  Thợ khai thác tiền xu ở Kazakhstan phải trả thêm phí cho mỗi kilowatt giờ điện


  Các tổ chức khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan sẽ phải trả một khoản phụ phí cho năng lượng điện mà họ đốt. Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã ký một luật mới trong tuần này sửa đổi luật của nước cộng hòa Trung Á “về thuế và các khoản thanh toán bắt buộc khác cho ngân sách”.

  Dự luật, đã được Thượng viện bỏ phiếu vào đầu tháng 6, đưa ra mức phí mới là 1 tenge Kazakhstan (khoảng 0,0023 đô la) cho mỗi kilowatt giờ được các thợ đào tiền điện tử sử dụng. Giá điện mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, Forklog đưa tin.

  Các nhà chức trách ở Nur-Sultan tuyên bố khoản phí bổ sung sẽ “xóa sổ” những người khai thác tiền điện tử hiện đang hoạt động trong nền kinh tế xám. Albert Rau, nhà lập pháp được truyền thông địa phương gọi là tác giả của dự luật, cho biết ông không thể lường trước được bất kỳ “hậu quả nghiêm trọng” nào từ việc thông qua nó. Rau khẳng định quốc hội đã thông qua một “phiên bản chính phủ” của các sửa đổi được đề xuất ban đầu.

  Ngành công nghiệp tiền điện tử lo sợ tỷ giá điện mới sẽ khiến các thợ mỏ Trung Quốc rời xa


  Các đại diện của lĩnh vực tiền điện tử không đồng ý với quan điểm của Rau, cảnh báo rằng động thái này đến vào thời điểm rất không thích hợp. Các thành viên của Hiệp hội quốc gia về ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu và chuỗi khối của Kazakhstan đã nói với hãng tin tức tiền điện tử rằng quyết định này “sẽ có tác động rất tiêu cực đến sức hấp dẫn đầu tư của ngành.”

  Mối quan tâm chính là khoản phí có thể khiến các công ty Trung Quốc đang tìm kiếm các khu vực pháp lý khác quay lưng lại với nhau trong bối cảnh cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử đang diễn ra ở Cộng hòa Nhân dân. Kazakhstan đã được coi là một trong số các điểm đến khai thác tiềm năng khác, vì trong vài năm qua, đất nước này đã dần trở nên ấm áp hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Vào tháng 5, Bit Mining có trụ sở tại Thâm Quyến đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu khai thác 100 MW ở Kazakhstan với sự hợp tác của hai công ty địa phương. Vào tháng 6, khi các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường áp lực lên các hoạt động khai thác bitcoin, công ty đã bắt đầu vận chuyển các thiết bị khai thác đến đó. Đầu tháng này, nhà sản xuất phần cứng khai thác có trụ sở tại Hàng Châu là Canaan đã thành lập một trung tâm dịch vụ sau bán hàng ở Kazakhstan khi ngày càng nhiều thợ mỏ Trung Quốc đang xem xét chuyển đến Trung Á.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất