More

  Iran khai thác Bitcoin trái phép giữa cuộc khủng hoảng điện lực

  Iran đã gặp phải các vấn đề gần đây với việc mất điện liên tục và tình trạng thiếu điện nguyên nhân là do các trang trại khai thác bitcoin mới trong khu vực.

  Sau khi trải qua nhiều đợt mất điện ở Tehran và một số thành phố lớn khác, chính phủ Iran đã đổ lỗi cho những người khai thác Bitcoin. Cụ thể, các hoạt động mới đã mọc lên sau các lệnh cấm sâu rộng của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử đã tuyên bố một báo cáo mới của CNBC. Nhiều mỏ trong số này cũng đang hoạt động bất hợp pháp mà không có giấy phép, theo các quan chức chính phủ.

  Các quan chức Iran tin rằng phần lớn năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các thành phố đang được sử dụng bởi những người khai thác bất hợp pháp. Tuy nhiên, các quan chức không chỉ đổ lỗi cho các công nhân khai thác và nói thêm rằng tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên và hạn hán đã có tác động tiêu cực đến khả năng thủy điện của Iran.

  Tổng thống Hassan Rouhani đã đưa ra thông báo có hiệu lực ngay lập tức, lệnh cấm khai thác tiền điện tử sẽ có hiệu lực. Ông Rouhani nói với đài truyền hình nhà nước rằng lệnh cấm sẽ có hiệu lực cho đến ngày 22 tháng 9.

  Cuộc chiến chống khai thác tiền điện tử bất hợp pháp của Iran

  Các vấn đề mà Iran gặp phải với tiền điện tử kéo dài mức tiêu thụ điện năng trong quá khứ, nhưng thường thấy các thợ đào tham gia. Vào tháng 1, cảnh sát Iran đã phát hiện ra một hoạt động khai thác bất hợp pháp đang sử dụng khoảng 50.000 giàn khoan để khai thác bitcoin. Các thợ mỏ được cho là đã tạo ra 95 megawatt điện mỗi giờ. Tavanir báo cáo rằng, điều khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn, nguồn điện đang được cung cấp với tỷ lệ do nhà nước trợ cấp. Sau đó, vào tháng 6, cảnh sát Iran được cho là đã thu giữ hơn 7.000 máy khai thác trong một cuộc đột kích vào một nhà máy ở Tehran.

  Giữa tình trạng mất điện và số lượng các hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra, Iran đã thực sự bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác mỏ nói chung. Sau lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền điện tử, Iran đã trở thành một giải pháp thay thế phổ biến do sức mạnh giá rẻ và sự sẵn sàng cung cấp nó cho các thợ đào. Trở lại năm 2020, các nhà cung cấp điện của Iran rất vui khi bán điện giá rẻ cho các thợ mỏ. Giờ đây, các báo cáo cho biết có tới 5% tổng số bitcoin được khai thác được thực hiện ở Iran. Chính phủ vào thời điểm đó thậm chí còn thúc đẩy hợp pháp hóa ngành này. Tuy nhiên, sau khi mất điện trở nên vấn đề hơn, tiền phạt và lệnh cấm đã không còn xa nữa. Các gián điệp của chính phủ thậm chí còn được sử dụng để theo dõi các hoạt động bất hợp pháp ở Iran.

  Chính phủ nói thêm rằng họ tin rằng 85% hoạt động khai thác trong biên giới của họ được thực hiện bất hợp pháp và gây khó khăn cho hoạt động của 50 hoạt động được cấp phép.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất