More

  Hợp đồng thông minh cho phép các khối Ethereum được sắp xếp lại

  Một liên hệ thông minh mới đang cho phép tổ chức lại blockchain Ethereum.


  Bài học rút ra chính

  Một hợp đồng thông minh mới cho phép các khối Ethereum được sắp xếp lại.


  Hợp đồng đã gây ra cuộc tranh luận về tính bất biến của công nghệ blockchain.


  Ethermine, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ không sử dụng hợp đồng mới.

  Một nhà phát triển Solidity đã gây ra cuộc tranh luận sau khi phát hành một hợp đồng thông minh cho phép tổ chức lại các giao dịch trên blockchain Ethereum.

  Cơ chế tổ chức lại blockchain


  Tính bất biến của mạng Ethereum đã được đặt ra câu hỏi.

  Một nhà phát triển Solidity đăng bài dưới bút danh “0xbunnygirl” đã gây ra cuộc tranh luận trên Twitter vào cuối tuần này sau khi tiết lộ một cơ chế cho phép tổ chức lại blockchain Ethereum. Nó tạo ra một cách để các giao dịch đã xảy ra trong quá khứ được sắp xếp lại hoặc hoàn tác nếu đủ mạng lưới đạt được sự đồng thuận.

  Một bài đăng được thực hiện bởi 0xbuunygirl vào ngày 10 tháng 7 đã nêu chi tiết cách hợp đồng thông minh, được gọi là “Request For Reorg”, tạo ra một cơ chế cho phép người dùng trả tiền cho các thợ đào để tổ chức lại blockchain.

  0xbunnygirl đã giải thích cách hợp đồng thông minh mới có thể được sử dụng để hoàn nguyên một vụ hack. Nếu một sàn giao dịch bị tấn công, nó có thể sử dụng hợp đồng để khuyến khích các thợ đào khai thác lại khối mà giao dịch hack được khai thác ban đầu. Nếu khối được khai thác lại thành công mà không cần giao dịch của tin tặc, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng từ sàn giao dịch.

  Trong khi một số người dùng Twitter xem khả năng tổ chức lại blockchain như một tính năng, những người khác coi đó là một lỗ hổng, cảnh báo rằng hợp đồng mới rất có thể sẽ được sử dụng cho các mục đích xấu.

  Một người dùng, Daniel Goldman, đã đi xa đến mức tạo ra một hợp đồng “Yêu cầu Deorg” đối lập, nhằm mục đích làm mất tác dụng của việc tổ chức lại blockchain.

  Cũng đáp lại hợp đồng Request For Reorg, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới hiện tại, Ethermine đã xuất bản một tuyên bố trên Twitter đảm bảo với cộng đồng rằng họ coi hợp đồng reorg giống như một cuộc tấn công vào mạng Ethereum, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ không sử dụng nó.

  Tính bất biến từ lâu đã được coi là một trong những điểm mạnh lớn nhất của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, quan niệm này có thể đang thay đổi theo các sự kiện gần đây. Angela Walch, một Cộng tác viên Nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Blockchain của UCL, từ lâu đã giữ quan điểm rằng việc gọi blockchain là bất biến là sai lầm. Thảo luận về sự cố Request For Reorg trên Twitter, Walch nói rằng, “Các blockchain chỉ có thể thay đổi được nếu những người bao gồm chúng * chọn * không thay đổi chúng”.

  Những người dùng khác trên Twitter đã tuyên bố rằng việc hợp nhất theo kế hoạch của Ethereum thành Proof-of-Stake sẽ làm giảm bớt lo ngại về việc tổ chức lại, nhưng liệu đây có phải là trường hợp hay không vẫn chưa rõ ràng. Trong khi thảo luận về tính bất biến của blockchain vẫn tiếp tục, một điều chắc chắn là; khả năng xảy ra một sự kiện tái tổ chức hiện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất