More

  ‘Hội đồng khai thác Bitcoin’ cho biết 56% tổng số hoạt động khai thác là bền vững

  Hội đồng khai thác Bitcoin, một nhóm tự điều chỉnh mà họ không ‘chịu trách nhiệm’ đánh giá các công ty khai thác và hoạt động khai thác Bitcoin, đã tiết lộ kết quả của phát hiện quý 2 dựa trên mức tiêu thụ điện và hỗn hợp điện năng bền vững.

  Hội đồng là một diễn đàn tự nguyện được thành lập bởi các thợ đào tiền điện tử và các chuyên gia trong ngành, chẳng hạn như Michael Saylor và Elon Musk. Hội đồng được thành lập với mục đích xem xét việc sử dụng năng lượng được hoan nghênh rộng rãi của Bitcoin

  Bitcoin có sử dụng năng lượng sạch không?


  Theo Hội đồng, có mức tăng 52,2% trong việc sử dụng năng lượng bền vững giữa quý trước và quý hiện tại của năm 2021 với mức cải thiện 15% về hiệu quả mạng lưới.

  Hội đồng, trong thông cáo báo chí của mình, nêu chi tiết kết quả của các phát hiện, cho biết “họ đã thu thập thành công thông tin năng lượng bền vững từ hơn 32% mạng Bitcoin toàn cầu hiện tại trong cuộc khảo sát tự nguyện đầu tiên của mình.

  Cuộc khảo sát này cho thấy rằng các thành viên của Hội đồng và những người tham gia cuộc khảo sát hiện đang sử dụng điện với tỷ lệ hỗn hợp điện năng bền vững là 67%. Dựa trên dữ liệu này, người ta ước tính rằng hỗn hợp điện bền vững của ngành khai thác toàn cầu đã tăng lên khoảng 56% trong quý 2 năm 2022, khiến nó trở thành một trong những ngành công nghiệp bền vững nhất trên toàn cầu. “

  Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, đã nhanh chóng chỉ ra rằng những phát hiện mới nhất của Hội đồng đã tiết lộ rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin là một trong những ngành công nghiệp sạch nhất trên thế giới.

  “Dựa trên cuộc khảo sát của Hội đồng khai thác Bitcoin về mạng lưới, hỗn hợp điện khai thác đã tăng lên 56% bền vững vào quý 2 năm 2021, biến Bitcoin trở thành một trong những ngành công nghiệp sạch nhất trên thế giới,” ông nói trong tweet của mình.

  Chưa Uhuru


  Không phải ai cũng ấn tượng với bản báo cáo. Larry Cermak, Giám đốc Nghiên cứu của The Block, lập luận rằng nghiên cứu đã sử dụng một phương pháp đáng ngờ để kết luận con số 56%.

  “Điều này thực sự đáng cười. Không có phương pháp luận nào tiết lộ kết quả rất đáng ngờ và một mẫu siêu nhỏ chiếm 5% tổng tỷ lệ băm ”, Cermak cho biết trong một tweet, đồng thời cho biết thêm việc di cư gần đây của các thợ đào từ Trung Quốc có thể dẫn đến kết quả dương tính giả.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất