More

  Giám đốc điều hành quỹ đầu cơ cho biết: “Tiền điện tử là một công cụ giao dịch thuần túy”

  Không phải tất cả các nhà quản lý quỹ đầu cơ đều được bán bằng tiền điện tử vì Giám đốc điều hành Luke Ellis của Man Group đã so sánh tiền điện tử với củ hoa tulip.

  Nói với Financial Times, Ellis nhận xét rằng tiện ích của tiền điện tử đến từ sự biến động của nó, do đó thể hiện loại tài sản như một cơ hội giao dịch khả thi. Theo Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ giao dịch công khai lớn nhất thế giới:

  “Nếu bạn nhìn tổng thể về tiền điện tử, nó là một công cụ giao dịch thuần túy. Không có bất kỳ giá trị cố hữu nào trong đó. Đó là một củ hoa tulip ”.


  Mặc dù là một so sánh lỗi thời, đặc biệt, tiền điện tử và Bitcoin (BTC) thường được so sánh với “Tulipmania” – một giai đoạn ngắn mà giá của một số củ hoa tulip tăng theo cấp số nhân ở Hà Lan trước khi cuối cùng sụp đổ.

  Ellis tuyên bố rằng quỹ đầu cơ trị giá 127 tỷ đô la của anh ấy rất vui khi giao dịch tiền điện tử, vì có tính thanh khoản để hỗ trợ đặt cược dài hoặc ngắn, do hành động giá thay đổi của tiền điện tử. Đối với Ellis, sự tham gia vào tiền điện tử của Man Group không cấu thành sự chứng thực của tiền điện tử như một loại tài sản.

  Theo Giám đốc điều hành của Man Group, quỹ đầu cơ không cung cấp tiền điện tử như một “sản phẩm quản lý tài sản”, nhưng nó là một trong hơn 800 thị trường mà công ty kinh doanh.

  Nhận xét về luận điểm đầu tư tiền điện tử đang thịnh hành, Ellis xác định lạm phát là lý do chính khiến tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn trong danh mục tài sản.

  Thật vậy, những người ủng hộ Bitcoin nói rằng BTC cung cấp một hàng rào chống lại lạm phát và suy giảm tiền tệ, đặc biệt là trong bối cảnh các nỗ lực phục hồi kinh tế hiện nay trên toàn cầu để đối phó với đại dịch COVID-19.

  Nhận xét của Ellis được đưa ra khi nhiều quỹ đầu cơ đang trở nên tích cực hơn trong không gian đầu tư tiền điện tử. Trở lại vào tháng 6, Cointelegraph đã báo cáo rằng các nhà quản lý quỹ đầu cơ tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nắm giữ hơn 10% tài sản của họ bằng tiền điện tử.

  Bitcoin và thị trường tiền điện tử giảm hơn 50% kể từ tháng 5 đã được xác định là cơ hội đầu tư cho những người chơi tiền lớn với dự đoán sự trở lại của biến động giá parabol vào cuối năm nay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất