More

  Được trả tiền cho việc bài tiết: Nhà vệ sinh thân thiện với môi trường này thanh toán cho bạn bằng tiền kỹ thuật số

  Một nhà vệ sinh thân thiện với môi trường trả tiền cho mọi người bằng tiền kỹ thuật số khi sử dụng nó đã được lắp đặt tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Nhà vệ sinh được kết nối với một phòng thí nghiệm sử dụng phân để sản xuất khí sinh học, được sử dụng làm nguồn năng lượng tại trường đại học.

  Được trả bằng tiền kỹ thuật số để sử dụng nhà vệ sinh


  Hiện có một nhà vệ sinh trả tiền cho bạn bằng tiền kỹ thuật số khi sử dụng nó. Nó được thiết kế bởi một giáo sư Hàn Quốc về kỹ thuật môi trường tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) và đã được đưa vào sử dụng, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu. Viện là một trong bốn trường đại học công lập ở Hàn Quốc chuyên nghiên cứu về khoa học và công nghệ.

  Nhà vệ sinh được gọi là Beevi, một từ ghép của từ ong và tầm nhìn. Nó được kết nối với một phòng thí nghiệm sử dụng phân để sản xuất khí sinh học và phân.

  Khi sử dụng, máy bơm chân không sẽ đưa phân vào bể ngầm, làm giảm lượng nước sử dụng, phân được vi sinh vật phân hủy thành metan. Điều này biến thành một nguồn năng lượng đang được sử dụng trong một tòa nhà ở trường đại học để cung cấp năng lượng cho “bếp gas, nồi hơi nước nóng và pin nhiên liệu oxit rắn”, ấn phẩm này cho biết.

  Giáo sư Cho Jae-weon, người thiết kế nhà vệ sinh, đã nói:

  Nếu chúng ta nghĩ ra, phân có giá trị quý giá để tạo ra năng lượng và phân. Tôi đã đưa giá trị này vào tuần hoàn sinh thái.

  Ông giải thích rằng một người trung bình đào thải khoảng 500 gam mỗi ngày, có thể chuyển hóa thành 50 lít khí mêtan. He noted that this gas can generate 0.5kWh of electricity or be used to drive a car for about 0.75 miles.

  Người sử dụng nhà vệ sinh Beevi được thanh toán bằng một loại tiền kỹ thuật số gọi là Ggool, có nghĩa là mật ong trong tiếng Hàn. Hiện tại, mỗi người sử dụng nhà vệ sinh kiếm được 10 Ggool mỗi ngày.

  Sau đó, tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì tại một cửa hàng trong khuôn viên trường, chẳng hạn như cà phê mới pha, mì gói, trái cây và sách. Sinh viên quét mã QR để thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

  Heo Hui-jin, một sinh viên sau đại học tại trường đại học, được trích dẫn nói:

  Tôi đã từng chỉ nghĩ rằng phân là bẩn, nhưng bây giờ nó là một kho báu có giá trị lớn đối với tôi. Tôi thậm chí còn nói về phân trong giờ ăn để suy nghĩ về việc mua bất kỳ cuốn sách nào tôi muốn.

  Tin tức về nhà vệ sinh này đã thu hút một số sự chú ý trên mạng xã hội, với một số người gọi nó là một sáng tạo “thiên tài”. Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã chế nhạo khái niệm này, gọi tiền tệ kỹ thuật số theo nghĩa đen là “vua của shitcoins”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất