More

  Dự đoán giá Ethereum: giảm 40% xuống 1.000 đô la?

  Giá Ethereum (ETH) đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng khi đợt bán tháo tiền điện tử tăng cường. Đồng tiền này đang giao dịch ở mức 1.730 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 6. Nó có vốn hóa thị trường hơn 201 tỷ đô la, thấp hơn khoảng 60% so với mức cao nhất mọi thời đại.

  Ethereum sụp đổ


  Giá Ethereum đã giảm mạnh trong phiên giao dịch tại Mỹ và châu Á do nỗi sợ hãi bao trùm thị trường. Nỗi sợ hãi này đã đẩy chỉ số sợ hãi và tham lam xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 17 trong khi chỉ số biến động CBOE tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử được theo dõi chặt chẽ đã giảm xuống còn 19.

  Fear and greed index

  Chỉ số sợ hãi và tham lam


  Hiệu suất này xảy ra sau khi nhiều quốc gia ghi nhận số ca nhiễm coronavirus gia tăng. Tại Anh, số ca mắc mới được ghi nhận vào thứ Hai đã tăng lên hơn 68.000. Tương tự, ở Mỹ, số ca mắc mới tăng ở hầu hết các bang. Sự trỗi dậy mới đã tăng ở các quốc gia quan trọng khác như Pháp và Đức.

  Do đó, các nhà đầu tư đã từ bỏ các tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu. Thật vậy, hầu hết các chỉ số toàn cầu như Dow Jones, DAX và FTSE 100 đều giảm hơn 1,5%. Về mặt lịch sử, tiền điện tử có xu hướng điều chỉnh sâu hơn khi các chỉ số toàn cầu giảm.

  Mặt khác, chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vài tháng khi các nhà đầu tư đổ xô vào sự an toàn của nó. Ethereum có xu hướng hoạt động kém hơn khi đồng đô la Mỹ tăng giá.

  Giá Ethereum cũng giảm do tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Tài chính phi tập trung giảm. Theo DeFi Pulse, số lượng tài sản thế chấp trong các nền tảng DeFi chính đã giảm xuống còn hơn 53 tỷ USD. Vào thời kỳ đỉnh cao, các nền tảng DeFi này có TVL hơn 90 tỷ đô la. Điều này đáng chú ý vì Ethereum là nền tảng được lựa chọn trong số nhiều nền tảng DeFi.

  Ethereum price


  Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá ETH đã giảm mạnh qua đêm. Tuy nhiên, nó đã tìm thấy một hỗ trợ đáng kể ở mức 1.700 đô la, nơi nó đã vật lộn để di chuyển xuống dưới vào tháng 5 và tháng 6. Đồng tiền này cũng đã giảm xuống dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày và 200 ngày trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống mức quá bán. Nó cũng đã hình thành một mô hình tam giác giảm dần.

  Do đó, có khả năng cao là cặp tỷ giá sẽ bứt phá xuống thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi trong dài hạn là điểm tâm lý ở mức 1.000 đô la, thấp hơn khoảng 40% so với mức hiện tại.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất